Chợ nấm Việt

NẤM LINH CHI LÀ THẦN DƯỢC !

 

  1. Giới thiệu chung về Nấm linh chi

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim. Sản phẩm có tên khoa học Ganoderma lucidum. Ngoài ra, người ta còn biết đến nấm linh chi với các tên gọi khác như nấm trường thọ, vạn niên nhung, tiên thảo… Đây là loại thảo dược hóa gỗ. Chúng thường sống một năm hay nhiều năm ở trong rừng, hay trên các thân cây.

Cách nhận biết nấm linh chi: Linh chi có hình tròn, mũ nấm, một số mũ nấm khá nhăn nheo. Khi cây nấm còn non có màu trắng sữa. Sau khi nấm đã sinh trưởng, lúc này sẽ chuyển sang màu nâu đen, nâu đỏ, đỏ vàng.

Hiện nay có 6 loại nấm linh chi phổ biên nhất: Linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím. Trong đó nấm linh chi đỏ được đánh giá là có dược tính mạnh nhất được nhiều người nuôi trồng và tin dùng.

  1. Thành phần dinh dưỡng

Các nghiên cứu khoa học tìm thấy trong nấm linh chi có germanium (hàm lượng cao hơn nhân sâm từ 5 – 8 lần).  Bên cạnh đó là thành phần beta-D-glucan, ganodosteron, ganoderans, adenosin…

  1. Công dụng

Nấm linh chi là dược phẩm chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể của con người. Chúng có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa. Lại các tác nhân gây bệnh do vi rút và vi khuẩn gây ra.

Ngoài ra, ăn nấm linh chi hàng ngày còn có tác dụng cải thiện chứng suy nhược cơ thể. Suy nhược thần kinh đem đến cho bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và tinh thần minh mẫn, suy nghĩ sáng suốt hơn.

  1. Hướng dẫn sử dụng:
  • Chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ

Trà Linh chi gồm cao Linh chi, Lạc tiên, Sen, Vông nem, Dương cam cúc. Đóng gói nhỏ, ngày uống một lần, chia làm nhiều lần như pha trà.

Linh chi, Long nhãn, quả Dâu, mỗi vị 10 g. Sắc uống.

  • Chữa viêm gan mạn tính, viêm phế quản

Linh chi nghiền thành bột, mỗi lần 1 – 2 g, uống với nước nóng, ngày 3 lần.

  • Nấm linh chi ngâm rượu

- Cách này là cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất, nó giúp ta giữ được những giá trị dinh dưỡng ban đầu của nấm linh chi.

- Bạn cần chuẩn bị 100g nấm đã được thái lát, 3 đến 4 lít rượu trắng 40 độ và 1 bình thủy tinh dung tích 5 lít.

  1. Cách Bảo quản:

- Đối với nấm linh chi tươi:

Muốn bảo quản được lâu trước tiên chúng ta cần sơ chế kỹ bằng cách chần qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cuối cùng cho nấm vào một cái chậu đổ ngập nước và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản thêm được 3 – 4 ngày.

Sấy khô theo phương pháp truyền thống bằng cách lật các mặt dưới của nấm linh chi đem phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 6 – 7 tiếng trong ngày đầu tiên. Sang ngày thứ 2 và thứ 3 phơi tiếp 4 – 5 giờ đồng hồ rồi tiếp tục sấy bằng quạt gió dưới bóng mát. Sau những ngày tiếp theo chỉ dùng quạt gió để hong khô nấm hoàn toàn.

Sấy khô theo phương pháp công nghiệp là sử dụng máy sấy hoặc lò sấy để sấy thật khô nấm linh chi, sau đó bọc túi nilong cẩn thận, hút chân không, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Đối với loại nấm linh chi khô

Để bảo quản được lâu nên bọc kỹ trong túi nilong được hút chân không, để nơi thoáng mát, tránh nấm mốc và ánh sáng mặt trời để nấm có thể giữ được màu sắc và hương vị trong thời gian dài. Nấm linh chi khô có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể bảo quản nấm linh chi trong thời gian dài bằng cách chế biến nó thành những chế phẩm khác nhau, vừa thuận tiện khi sử dụng như nghiền thành bột, ngâm mật ong, ngâm rượu…

6.         Địa điểm mua nấm linh chi uy tín

Để mua được các sản phẩm nấm linh chi chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thì bạn nên lựa chọn mua tại các địa chỉ cung cấp và phân phối nấm linh chi có uy tín trên thị trường.

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo