Tin tức

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm​. Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên thực tế là nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh và mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất vào mùa hè.

Vào mùa đông sâu vẫn còn sống và hoạt động bình thường nên gọi là Đông trùng, đến hè thì nhìn cây nấm mọc từ xác sâu nằm dưới lòng đất giống như một loài thảo mộc nên gọi là Hạ thảo.

Sự thật ít biết về chất lượng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm

Riêng ở Việt Nam trong những năm gần đây đã có một số cơ sở ứng dụng công nghệ để nuôi cấy nhân tạo thành công nấm Đông trùng Hạ thảo trên nhộng tằm sống. Tuy nhiên theo quan sát thực tế thì loại nấm này mọc ra rất nhiều từ thân một con nhộng, điều này dẫn đến lượng dưỡng chất trong nấm không được đảm bảo.

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm)

So với Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên, trên mỗi xác sâu chỉ mọc lên một cá thể nấm vì thế mà toàn bộ dưỡng chất  trong sâu đã tập trung vào cây nấm, từ đó có thể thấy ngoài điều kiện khí hậu và thổ những thì khối lượng dưỡng chất trong xâu cũng góp thần tạo nên tác dụng thần kì của Đông Trùng Hạ thảo tự nhiên. Nói một cách dễ hiểu thì giữa Đông trùng Hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy nhân tạo trên nhộng tằm (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm) khác nhau rất xa từ hàm lượng dưỡng chất, đến hình dáng, hoạt tính và tỉ lệ dược liệu bên trong.

Để khắc phụ được tình trạng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm)  không đủ dưỡng chất. Qua nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu Trại Nấm Toàn Minh đã cho nuôi cấy thành công loại Đông trùng Hạ thảo trên nhộng tằm chỉ mọc ra 1 cá thể nấm từ một nhộng tằm.

 

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm)

Với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) lượng dược chất sẽ cao hơn rất nhiều so với Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm).

Ví dụ: Với  Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm) cho ra 10 cây nấm trên 1 cá thể nhộng tằm thì dược chất chỉ bằng 1/10 so với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) nếu nuôi cấy trong cùng điều kiện, cùng kỹ thuật và trang thiết bị.

Khách hàng chấm điểm, đánh giá, nhận xét
0/5
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Gửi đánh giá của bạn