Kỹ thuật

Nhân giống bán phôi nấm mối đen bao tiêu nấm mối đen

bán nấm mối đen     

 

 

Phôi Nấm Mối Đen

Giá: 25.000 VNĐ → 20.000 VNĐ 

MUA NGAY

 

 

 

Nhân giống bán phôi nấm mối đen và bao tiêu nấm mối đen

Nấm mối đen là một loại nấm đã được nuôi trồng trong môi trường khép kín an toàn có thể điều khiển được nhiệt độ môi trường.

Nấm mối đen là một loại nấm được nuôi trồng nhân tạo với nhiệt độ thấp và môi trường khép kín, đảm bảo an toàn. Nếu đúng tiêu chuẩn trồng trọng thì nấm mối đen có thể ăn ngay khi vừa thu hoạch mà không phải thông qua chế biến. Hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị tương tự nấm mối tự nhiên ở Việt Nam. Nấm mối đen xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc và đã được đăng kí độc quyền trên toàn thế giới.

Trồng nấm mối đen

Nguồn gốc của nấm mối đen

Nấm Mối Đen (Xerula radicata), tên đồng nghĩa là Oudemansiella radicata, thuộc chi Xerula, họ Physalacriaceae. Nấm Mối đen được tác giả người Trung Quốc nghiên cứu và đăng kí bản quyền năm 2010 và đặt tên là Black Termitomyces Heim. Nấm Mối Đen có đặc điểm của nấm trưởng thành dài khoảng 10 - 15cm, bán kính thân nấm 0.5 - 1.5 cm, lớp ngoài đen, thịt trắng ăn ngọt và giòn; chứa canxi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng khác đem lại lợi ích cho dạ dày và lá lách của người, chữa bệnh trĩ và giảm lipid, có một tác động đáng kể vào việc giảm lượng đường trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng tốt cho việc điều trị tiêu chảy và chứng ăn mất ngon.

Vị trí của Nấm Ngon Việt trên thị trường nấm mối đen

Ở thời điểm hiện tại Công ty Nấm Ngon Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nhân giống và cho ra được loại nấm này thành công và đang bán nấm mối đen trên thị trường, từ bán phôi giống đến giống thành phẩm và bao tiêu. Nấm mối đen được trồng qua nhân giống nhưng mùi vị và độ giòn dài của nó như nấm tự nhiên và lượng dinh dưỡng vẫn dồi dào. Đó là nhờ kết hợp được các nguyên liệu sạch và quá trình trồng nấm mối đen bằng công nghệ cao. Với mong muốn mang sản phẩm sạch và thương hiệu ra ngoài thị trường nên Công ty luôn đi đầu trong  việc sản phẩm sạch - chất lượng tốt.

nấm mối đen thành phẩm
Nấm mối đen thành phẩm

Mục tiêu đem lợi nhuận từ nấm mối đen để thúc đẩy nghề trồng nấm phát triển

Mục tiêu mà Nấm Ngon Việt hướng đến là muốn quy trình trồng nấm mối đen được phát triển rộng rãi trên khắp mọi miền. Công ty luôn quan tâm và sẵn sàng mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Các nhà đầu tư sẽ được hướng dẫn trồng nấm mối đen theo quy trình công nghệ khép kín và được các chuyên gia tại Công ty hướng dẫn cụ thể từng khâu như meo, phôi, chăm sóc, hái, cách bảo quản và quá trình vận chuyển. Theo nghiên cứu thì khoảng 10.000 phôi sẽ cho ra khoảng 16 - 20kg nấm trong một ngày. Với giá bán nấm mối đen trên thị trường thì nhà đầu tư sẽ thu được khoảng 50 triệu đồng một tháng.

Quy trình trồng nấm mối đen tiêu chuẩn được Công ty Toàn Minh áp dụng để hướng dẫ trong trường hợp bán phôi nấm mối đen cho khách hàng.

Chiều dài: 20 mét

Chiều rộng: 5 mét

Chiều cao: 4,5 mét

Nhà kín phải có độ dày từ 5 – 7 cm có tấm cách nhiệt bao xung quanh và được lắp đặt cooling pad, ánh sáng và hệ thống điều khiển

Quy trình trồng nấm mối đen đạt chất lượng

Có bốn bước cần chuẩn bị:

Bước 1: Xử lý các nguyên liệu trồng nấm

Các nguyên liệu bao gồm: bộp đậu nành, bộp bắp, mùn cưa,..Nấm mối được trồng trên mùn cưa của nhiều loại gỗ nhưng tốt nhất là mùn cưa của cao su. Mùn cưa phải được loại bỏ các dăm bào, sỏi đá và được ủ từ 15 đến 30 ngày để mùn cưa bị mục và ẩm, nhưng khoảng 3v- 4 ngày thì tưới nước vôi có độ Ph=12 hay 13 trộn đều và phủ kín bằng tấm bạt. Mùn cưa đạt chuẩn phải cso độ ẩm từ 60 đến 65% và độ Ph=7

Bước 2: Túi phôi phải được tiệt trùng

Túi phôi thường được sử dụng là loại túi PE có độ dày 0,5mm và có kích thước là 19x37cm. Bỏ hỗn hợp vào trong các túi, kẹp chặt và gắn nắp cổ. Mỗi túi phải có cân nặng từ 1,1kg đến 1,3kg là phù hợp

Hấp phôi tiệt trùng khoảng 20 túi là khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ thích hợp 121 độ C. Với 100 túi thì cần 12 tiếng và nhiệt độ 121 độ C. Sau khi hấp xong cần lấy túi phôi ra và để nguội trong vòng 24 đến 40 giờ với nhiệt độ bình thường, còn để ở máy điều hoà thì chỉ cần 3 tiếng là túi phôi sẽ nguội

Bước 3: Tiến hành cấy giống

Nên kiểm tra kỹ giống và đảm bảo để không bị nhiễm khuẩn và trong môi trường kín không có gió, an toàn và sạch sẽ

Nên khử khùng meo bằng cách hơ lửa đều miệng chai trong khoảng 2-3 phút. Sau đó nghiêng chai góc 45 độ và tháo nắp. Muỗng cấy phải được tiệt trùng trên đèn cồn sau đó để nguội và tiến hành lấy meo

Mỗi túicấy khoảng 2 - 3 muỗng meo không cho rơi ra ngoài để tránh bị nhiễm khuẩn. Muỗng cấy cần được tiệt trùng lại sau khi cấy khoảng 5 đến 10 túi

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

Ủ tối

Các túi phôi phải để ở nơi tối và nhiệt độ là 26 độ C. Thời gian tơ bám đáy phôi là 70-90 ngày, tơ có màu trắng và đen với tơ đen là tơ già còn tơ có màu sắc khác là tơ bị nhiễm khuẩn

Ủ sáng

Sau khi tơ bám khoảng 80% túi thì nên tháo nắp cổ và để cho đến khi đầu phôi đen xạm, để trong vòng 10 - 20 ngày ở nhiệt độ là 25 - 27, sau đó tiến hành kích ẩm ở 93 - 95% và chờ nấm ra. Thời gian nấm bắt đầu ra là từ15 đến 30 ngày.

Giai đoạn cuối cùng đó là tiến hành thu hoạch nấm. Sau 15 đến 30 ngày từ lúc kích ẩm thì khoảng 2 đến 3 ngày là nấm phát triển và có thể thu hoạch. Mỗi túi phôi có thể thu hoạch nhiều lần trước khi tiến hành thay túi phôi mới.

Phôi nấm mối đen sau khi về trại

HÃY LIÊN HỆ VỚI NẤM NGON VIỆT NGAY:

 

Địa chỉ: 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM

Điện thoại: 0931 4444 68 - 0934 080 539

Email: namngonvietvn@gmail.com

Website: http://www.namngonviet.vn

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo