NẤM RƠM SẤY THĂNG HOA – THÔNG TIN DINH DƯỠNG, CÁCH CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN
Nấm rơm (còn gọi là nấm mũ rơm) không chỉ là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Vậy ăn nấm rơm có công dụng gì? nấm rơm nấu gì ngon và bảo quản như thế nào? Mời bạn cùng NNV tìm hiểu trong bài viết sau.
GIÁ 140.000 VNĐ |
- Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm
Theo bảng dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng, Bộ Y tế, thành phần dinh dưỡng của nấm rơm trong 100g phần ăn được chứa:
- Tác dụng của nấm rơm đối với sức khỏe
Nấm rơm là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm, cụ thể:
- Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng cao các loại vitamin trong nấm rơm rất có lợi cho hoạt động của hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, nấm chứa một số loại chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, chống lại nhiễm trùng và hỗ trợ chữa lành vết thương, vết loét.
- Nấm rơm tốt cho hệ tim mạch
Nấm rơm chứa kali và đồng. Kali có khả năng duy trì ổn định chức năng mạch máu. Trong khi đó, đồng có đặc tính chống vi khuẩn, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm các cơ quan nội tạng.
Ngoài ra, tiêu thụ nấm còn giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Hàm lượng cao protein lành mạnh trong nấm có thể đốt cháy cholesterol.
- Tác dụng của nấm rơm: Ngăn ngừa ung thư
Nấm giúp ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Axit linoleic liên hợp trong nấm giúp giảm tác động của hormone estrogen, ngăn nội tiết tố này tăng quá cao, giảm nguy cơ ung thư vú. Một hợp chất khác có trong nấm là beta-glucans góp phần ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
Ngoài ra, nấm rơm cũng chứa selen – có tác dụng ức chế và làm giảm số lượng tế bào ung thư.
- Thực phẩm có lợi cho người bị tiểu đường
Nấm rơm chứa ít carbohydrate và chất béo. Bên cạnh đó, nấm rơm cũng có lợi cho hoạt động của gan, tuyến tụy và các tuyến nội tiết khác, có thể giúp tăng sản sinh insulin ở mức thích hợp.
- Hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng
Nấm rơm có hàm lượng protein khá cao. Trong khi đó, cơ thể cần protein để tăng trưởng, duy trì mô và nhiều chức năng quan trọng khác. Do đó, tiêu thụ nấm sẽ giúp ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển.
- Tăng cường sức khỏe xương
Nấm rơm chứa nhiều canxi, đồng thời cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin D nhất. Cả hai chất này đều rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Bổ sung nấm rơm trong khẩu phần ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh xương khớp.
Ngoài các lợi ích trên, nấm rơm còn có công dụng giải nhiệt, ngừa thiếu máu, tăng cường trí nhớ và hỗ trợ điều trị nhiều tình trạng như cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, rối loạn lipid máu, béo phì, suy nhược cơ thể…
- Hướng dẫn chọn mua và sơ chế
Để thực hiện món ăn thành công, việc lựa chọn nguyên liệu và sơ chế đóng vai trò quan trọng.
- Đối với nấm tươi, bạn nên chọn loại nấm chưa nở hết, có mũ tròn, lúc bóp nhẹ vẫn còn cứng, không mềm nhũn. Nấm mua về được cạo sạch bụi bẩn và cắt bỏ phần gốc, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi xả lại 2 lần với nước sạch.
- Đối với nấm khô, bạn cần quan sát hình dạng, màu sắc và mùi của nấm trước khi mua để chọn được loại ngon và mới. Tránh mua nấm để lâu hoặc có mùi mốc. Sau khi mua, đem ngâm nấm vào nước muối pha loãng rồi cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Cách sơ chế Nấm Rơm Sấy Thăng Hoa
- Cho một lượng nấm cần chế biến vào thau nước lạnh, khuấy đều tay tầm 30s rồi đổ đi.
- Dùng tiếp một thau nước mới, ngâm nấm khoảng 20-30 phút (hoặc tùy độ mềm mong muốn) cho nấm mềm ra là có thể sử dụng.
- Nấm đã chẻ đôi sẵn, bạn có thể cho vào chế biến món ăn ngay tức thì.
- Bạn nên giữ lại phần nước ngâm nấm để làm các món canh, soup cũng cực kỳ bổ dưỡng và ngọt nước.
- Cách bảo quản Nấm Rơm Sấy Thăng Hoa
Đối với nấm rơm sấy thăng hoa thuộc công ty Nấm Ngon Việt có thời hạn sử dụng 12 tháng
Mỗi khi sử dụng chỉ cần lấy lượng nấm vừa đủ sau đó cột chặt túi và bảo quản thật kỹ.
Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng chiếu trực tiếp, bếp lò và nơi có độ ẩm cao như khu vực tủ lạnh, nhà vệ sinh, vòi nước,…
- Địa điểm mua nấm rơm sấy thăng hoa uy tín tại TP. Hồ Chí Minh
Nấm Rơm Sấy Thăng Hoa, được sản xuất tại Công ty Nấm Ngon Việt. Loại thượng hạng được tuyển chọn từ nấm rơm trắng, loại 1. Với công nghệ sấy thăng hoa giúp bảo toàn đến 99% hình dáng, chất lượng và dinh dưỡng. Dùng chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các cửa hàng, chi nhánh của Nấm Ngon Việt để mua Nấm Rơm Sấy Thăng Hoa cùng các loại nấm sấy khô khác dùng nếu thuận tiện đường đi đâu đó ghé ngang qua nhé.
Liên hệ Hotline: 0779 1111 66 – 0934 080 539 - 0388 453 137 để được tư vấn mua nấm sấy thăng hoa nhanh nhất.
Xem các giấy chứng nhận về sản phẩm: https://namngonviet.vn/hinh-anh/hinh-anh-chung-nhan-giai-thuong-cao-quy-27.html
Hệ thống cửa hàng của Công ty Nấm Ngon Việt:
✅ TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
✅ SHOWROOM CHI NHÁNH NẤM NHƯ - Ý
Địa chỉ: 41, Đông Hưng Thuận 11, Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM
✅ CHI NHÁNH TUẤN PHÁT
Địa chỉ: 29A Lê Thiệt, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM
✅ ĐẠI LÝ AN GIA PHÁT
Địa chỉ: B16 – 34 Đường số 8 – Khu đô thị Tây Bắc – TP. Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang
✅ ĐẠI LÝ KING NAZAN
Địa chỉ: 18B Giáp Hải, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
✅ ĐẠI LÝ NGUYỆT MINH ÁNH
Địa chỉ: 154 Lê Duẩn, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
✅ ĐẠI LÝ PHÚC OANH
Địa chỉ: 252 Ấp An Lợi, Xã An Thới, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre
✅ ĐẠI LÝ KHAI TÂM
Địa chỉ: 75 Đường D1, khu 5 tái định cư, Phường chánh nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
✅ ĐẠI LÝ HUY HÀ
Địa chỉ: 932 A3, Trường Sa, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
✅ ĐẠI LÝ ANH NGỌC
Địa chỉ: 220, Rừng Sác, Ấp Bình Thuận, Xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
✅ ĐẠI LÝ THANH HÙNG
Địa chỉ: Khu phố 1, TT. Chợ Lách, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre