Kỹ thuật

NẤM LINH CHI CÔNG TY NẤM NGON VIỆT

  1. NẤM LINH CHI LÀ NẤM GÌ?

Nấm linh chi, còn được gọi là nấm hay nấm trường thọ, người Hoa thường gọi là Ling Zhi, là một loại nấm có giá trị dược liệu và được sử dụng trong y học truyền thống, đặc biệt là trong y học Trung Quốc và Nhật Bản. Tên khoa học của nấm linh chi là Ganoderma Lucidum.

Nấm linh chi có hình dạng đặc biệt, thường có màu đỏ hoặc nâu sẫm, với một thân chứa các lỗ nhỏ trên bề mặt. Nó thường mọc trên các loại cây gỗ, chủ yếu là cây dương và cây sồi. Nấm linh chi có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, và đã được trồng và sử dụng trong y học và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Nấm linh chi được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong y học truyền thống, nó được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng, cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc và có tác dụng chống vi khuẩn và kháng khuẩn. Nấm linh chi cũng được nghiên cứu về tiềm năng chống ung thư và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nấm linh chi nào với mục đích điều trị, nên tư vấn với chuyên gia y tế hoặc bác sĩ chuyên khoa trước để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả mong muốn.

  1. Tại sao nấm linh chi đắng? Vị đắng của nấm linh chi là từ đâu?

Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia, vị đắng của nấm linh chi được tạo nên từ 100 - 200 các thành phần dược chất hóa học phức tạp. Trong đó, có một hoạt chất mang tên Triterpenes là thành phần chính tạo nên vị đắng đặc trưng của nấm linh chi. Ngoài ra, nghiên cứu còn tìm thấy một số hoạt chất khác tạo nên mùi thơm của nấm linh chi và một số hoạt chất khác thì lại không có mùi thơm.

Triterpenes là một hoạt chất tự nhiên không chỉ được tìm thấy ở nấm linh chi mà hoạt chất này còn có trong một số loại rau quả như dưa chuột, khổ qua, bí đao, măng tây… Triterpenes bao gồm 6 đơn vị isoprene và có công thức phân tử C30H48. Hoạt chất này thường tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng và là một trong những chất hóa học phức tạp có giá trị thường được dùng để bào chế dược liệu.

  1. CÔNG DỤNG CỤ THỂ CỦA NẤM LINH CHI

Nấm linh chi được cho là có nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe, tuy nhiên, các tác động cụ thể của nó vẫn đang được nghiên cứu và chưa được chứng minh hoàn toàn. Dưới đây là một số công dụng tiềm năng của nấm linh chi:

Tăng cường hệ miễn dịch: Nấm linh chi được cho là có khả năng kích thích và tăng cường chức năng hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe chung và đề kháng.

Tác động chống ung thư: Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm linh chi có khả năng ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư, cũng như có thể tăng cường tác động của các phương pháp điều trị khác.

Cải thiện chức năng gan: Một số nghiên cứu cho thấy rằng nấm linh chi có thể có tác dụng bảo vệ gan khỏi các tác động tiêu cực của các chất độc hại và có thể giúp cải thiện chức năng gan.

Chống mệt mỏi và trầm cảm: Một nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của nấm linh chi ở 132 người bị suy nhược thần kinh, chóng mặt, đau đầu và cáu kỉnh nhận thấy rằng sự mệt mỏi đã giảm bớt và sức khỏe được cải thiện sau 8 tuần sử dụng bổ sung chiết xuất nấm linh chi.

Hỗ trợ tiêu hóa: Nấm linh chi có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, có thể giúp cải thiện chất lượng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tác dụng của nấm linh chi có thể khác nhau đối với từng người, và không nên tự ý sử dụng nấm linh chi để điều trị các vấn đề sức khỏe mà không có sự tư vấn của chuyên gia y tế.

  1. CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI

Cách sử dụng nấm linh chi đúng nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng và loại sản phẩm nấm linh chi mà bạn có. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng nấm linh chi:

Dạng nấm tươi: Nấm linh chi tươi có thể được sử dụng để nấu canh, nấu cháo hoặc chế biến thành một thành phần trong một món ăn. Bạn có thể thêm nấm linh chi tươi vào các món như chè sâm bổ lượng, súp, canh, xào, hay sử dụng làm gia vị trong các món ăn khác.

Dạng nấm khô: Nấm linh chi khô thường được sử dụng để chế biến nước giải khát, trà hoặc nước dùng. Bạn có thể đun sôi nấm linh chi khô với nước để tạo ra một nước dùng hoặc sử dụng nấm khô để ngâm trong nước, rượu hoặc trà.

Dạng bột: Nấm linh chi cũng có sẵn dưới dạng bột, bạn có thể dùng bột nấm linh chi để thêm vào các thức uống như sinh tố, trà, café hoặc pha vào các món ăn như bánh, sữa chua, hay các món tráng miệng khác.

Dạng viên hoặc tinh chất: Nấm linh chi cũng được chế biến thành viên nang hoặc tinh chất có thể dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung. Điều quan trọng là tuân thủ liều lượng và hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm hoặc theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

  1. THU HOẠCH NẤM LINH CHI ĐÚNG CÁCH

Sau 60-90 ngày kể từ khi mọc mầm nấm sẽ thu hái được linh chi. Khi đó mũ nấm và thân nấm có màu nâu cánh gián, mép nấm ngả sang viền màu vàng sậm, bụng nấm có màu vàng chanh.

Trước khi thu hoạch ta phải phun nước rửa bịch phôi và tai nấm thật sạch rồi để qua ngày hôm sau mới thu hoạch.

Cố định phần cổ và dùng dao sắt cắt gần sát phần chân nấm, tránh làm gãy chân gốc nấm hoặc long gốc.

Khi thu hái xong ta bôi nước vôi 5% lên vết cắt để sát trùng gốc nấm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

* HỢP ĐỒNG PHÁP LÝ:

   + Hotline: 038 4587 351 - 0934 080 539

 * KINH DOANH:

  + Báo Giá: 038 4587 351 (Ms Thanh)

+ Mr Tuấn: 0941 277 377

+ Mr Thông: 0967 914 591

 * HỖ TRỢ KỸ THẬT:

+ Meo, giống: 077 5518 205 (Ms Tiên)

+ Phôi nấm: 096 676 39 69 (Mr Linh)

+ Nhà xưởng, thiết bị: 0931 4444 68 (Mr Ý)

* Hình ảnh, video, bài viết:

+ Mr Hùng: 0328 78 84 86

CÔNG TY TNHH NẤM NGON VIỆT

✅  TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM

✅  VĂN PHÒNG

Địa chỉ: 41, Đông Hưng Thuận 11, Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Hotline: 0779 1111 66 – 0934 080 539

Email: namngonviet@gmail.com

Website: www.namngonviet.vn

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo