Tin tức

Mô hình organic

Mô hình organic

Mô hình Organic với việc khai thác triệt để giá trị đầu tư sản xuất ban đầu, tái tạo nguyên liệu, tận dụng sản phẩm chất thải hữu cơ, tận dụng nguồn dinh dưỡng còn lại, quá trình diễn ra xoay vòng liên tục, các sản phẩm được sản xuất đang xem với nhau nên không tạo ra sự ứ động thị trường hay phụ thuốc vào muà vụ. Người sản xuất chủ động được thời gian, nhân công, phân bổ các nguồn lực, tiết kiệm diện tích canh tác nôi trồng.

Mô hình Organic này giảm thiểu tối đa sự ô nhiểm phát triển trong quá trình nuôi trồng, giảm môi trường cho sự duy trì và phát triển các tác nhân gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cong nười và ccaay trồng vật nuôi khác.

Đối với thị trường hiện tại và trong tương lại, thực phẩm sạch nói chung và thực phẫm organic nói riêng đang rất được ưa chuộng bởi sự khắc khe trong điều kiện sản xuất và chi phí đầu tư, duy trì lớn. Giải pháp cho vấn đề này là áp dụng sản xuất theo các mô hình ogarnic khoa học tiết kiệm chi phí, tăng sự chuyển đổi, giảm thiểu các nguồn lực,…

Quy trình Organic
Quy trình Organic

Phân tích mô hình organic:

Bắt đầy mô hình là việc trồng các loại nấm cao cấp như nấm mối đen, nấm đông trùng hạ thảo.

Các sản phẩm này có một điểm chung là nguồn nguyên liệu nuôi trồng phải hoàn toàn sạch, không có các chất hóa học và được sử lý mầm bệnh thông qua việc ủ, hấp ở nhiệt độ  cao. Lợi nhuận của việc nuôi trồng các sản phẩm nấm cao cấp này là điều không thể bàn cải tuy nhiên vấn đề vốn đầu tư cho việc tạo ra nguồn dinh dưỡng sạch và chi phí cho trang thiết bị kỹ thuật khá lớn.

Thêm một điểm đáng chú ý của việc trồng các sản phẩm nấm cao cấp này là kkhông thể tái sử dụng để trồng lại chính các sản phẩm nấm cao cấp này nữa. Chính vì vậy mà sẽ rất tốn diện tích cho việc chứa các sản phẩm phế thải (phôi nấm)  và lãng phí nguồn dưỡng chất còn lại sau khi hoàn tất sản xuất.

Câu hỏi đặt ra làm sao để tận dụng được hết lượng dưỡng chất dinh dưỡng này và giá trị sử dụng của hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đã đầu tư?

Qua quá trình nghiên cứu thử nghiệm lai tạo và đưa vào sản xuất thực tế, hiện Toàn Minh đã có thể sản xuất nấm rơm thương phẩm chất lượng cao và hoàn toàn sạch từ nguồn nguyên liệu phế thải này dựa trên lợi thế sử dụng hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đã phục vụ quá trình trồng các sản phẩm nấm cao cấp.

Các sản phẩm phế thải trong quá trình sản xuất nấm rơm cộng với nguyên liệu trồng nấm rơm lại trở thành một dạng hỗn hợp dinh dưỡng cực kì tốt cho sự phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng của trùng quê. Với hỗn hợp này trùng quế có thể hấp thụ  nhanh dinh dưỡng từ thức ăn và chính hỗn hợp này cũng trở thành thức ăn cho chúng, trùng quế phát triển, sinh sản tự nhiên sạch bệnh mà không cần phải sử dụng một loại hóa chất chăm sóc nào.

Trùng quế hiện nay có gái trị rất cao, khả năng  tiêu thụ của thị trường lớn, gần như nguồn cung không đáp ứng cho cầu.

Lượng chất  thải sau khi khai thác trùng quế trở thành phân bón mà không có một loại đất trồng nhân tạo và phân bón nào có thể có được. Để tối đa hóa việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ loại hỗn hợp sau khi sản xuất 2 phần khúc nấm và trùng quế trên  thì không có gì thích hợp hơn là dùng để sản xuất rau sạch.

Ngày nay người tiếu dùng ngàng càng thông thái và chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn cho các sản phẩm thực phẩm sạch mà cơ bản nhất chính là lượng rau xanh cho bữa ăn hằng ngày vì thế mà sản phẩm ra sạch trồng từ loại hỗn hợp này mang lại giá trị kinh tế rất cao và luôn khan hiếm trên thị trường.

Trong quá trình sản xuất rau sạch việc xử lý rác thải từ rau tốn khá nhiều công sức tuy nhiên có thể tận dụng làm hữu cơ tự nhiên, nguyên liệu cho phân sinh học hữu cơ.Kết quả của quá trình trồng rau sạch trên môi trường nuôi trùng quế là sản phẩm phân sạch với đầu vào các nguyên liệu xuyên suốt quá trình được chọn lọc khắc khe từ nguyên liệu trồng nấm cao cấp đến thân lá của các loại rau  và nguồn thức ăn sạch cho trùng quế mà không chứa bất kì chất hóa hoạc nào. Đối với sản phẩm phân trùng quế sạch này người sản xuất không cần phải chứng minh chất lượng hay thành phần phân vì bản chất trùng quế không thể sống  ở môi trường không sạch.

 Sản phẩm phân sạch kết hợp với các loại đất khác tạo ra đất sạch dinh dưỡng rất được những nhà vườn cây cảnh và các địa điểm bán đất trồng san đón vì nhu cầu cao hơn với các loại đất trồng trừ tro, trấu, mùn cua thông thường.

Trại Nấm Toàn Minh chuyên cung cấp meo nấm và các loại dinh dưỡng nấm r cũng như thiết bị trồng nấm. Đặc biệt đào tạo kỹ thuật trồng nấm.

Địa chỉ: 1/1B Xuân Thới Thượng 28, Tổ 14, Ấp 2, H Hóc Môn

Điện thoại: 0931 4444 68 - 0934 080 539

Email: namngonvietvn@gmail.com

Website:namngonviet.vn

Khách hàng chấm điểm, đánh giá, nhận xét
0/5
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Gửi đánh giá của bạn
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN