Tin tức

Hướng dẫn trồng nấm đông trùng hạ thảo

3.2 Môi trường phôi:

- Phần rắn:

+ Gạo lức

  • Phần lỏng:

+ 1L nước.

+ 50g cao pepton.

+ 50g cao nấm men.

+ 30g đường glucose.

  • Hoà tan hỗn hợp.
  • Cho 35g gạo lức và 60ML hổn hợp dinh dưỡng vào hộp PP.
  • Đậy nấp hộp và cho vào nồi hấp tiệt trùng.

3.3 Hấp tiệt trùng:

- Hấp tiệt trùng ở 121Oc thời gian 60-90 phút.

- Tháo nồi hấp cho sản phẩm ra ngoài để nguội.

3.4 Cấy giống:

- Nghiêng chai meo góc 45 độ, hơ lửa tiệt trùng miệng chai meo.

- Tháo nấp hộp phôi và chế meo cho điều bề mặt phôi. ( có thể dung bình xịt).

- Quy trình thực hiện trong tủ cấy vi sinh.

- Sau khi cấy ta đem vào phòng ủ tối.

4. Ủ TỐI:

- Phòng ủ tối phải thoáng khí và nhiệt độ thích hợp 16-24 Oc, tối ưu nhất 22Oc.

- Thời gian ăn tơ 5-10 ngày.

- Tơ có màu trắng tinh, dày.

- Hạn chế ẩm tối đa.

5. KÍCH SÁNG, TRỒNG.

- Sau khi tơ ăn 100% ta mang ra kích sang, ẩm và trồng. ( 12h sáng, 12h tối. Độ ẩm 85-90%, nhiệt độ 16- 24Oc).

- Áng sánh đủ đọc chữ..

- Sau 30-45 ngày sản phẩm sẽ thu hoạch được.

=> Giai đoạn thu hoạch mang lại dược liệu tốt nhất là khi nấm bắt đầu tạo bào tử. Tức là đầu nấm tròn.

=> Sau khi thu hoạch ta có thể bảo quản tươi hoặc sấy khô để bảo quản lâu hơn.

6. LƯU Ý:

- Đèn kích sáng ở mỏi độ sáng và màu sáng cho ra dược chất khác nhau.

- Dinh dưỡng khác nhau cũng cho ra dược chất khác nhau.

- Giống cũng là phần quang trọng quyết định dược chất của sản phẩm.

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt