Nấm mối đen là nấm có giá trị sử dụng cao, nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, ngoài ra độ ngon cũng khiến vạn người mê, chỉ kém nấm mối tự nhiên một chút thôi nhưng vẫn ngon nhất nhì trong làng nấm ăn thông dụng.
Vậy để có thể trồng và chăm sóc cây nấm mối đen thì các bạn cần chuẩn bị gì để có thể thu hoạch được năng xuất cao với chất lượng nấm tốt, mang đến giá trị kinh tế cao, cải thiện cuộc sống? Hãy cùng Nấm Ngon Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Cũng nhờ vị ngon, ngọt tự nhiên, có giá trị kinh tế cao và dễ trồng nên Nấm Mối đen hiện nay rất được ưa chuộng nên được trồng tại nhà và được nhiều hộ gia đình trồng khởi nghiệp.
Đối với cách trồng nấm thì Nấm Mối Đen cũng không quá khó và phức tạp nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến một số điều kiện cần thiết cho quá trình sinh trưởng của nấm. Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
Chuẩn bị
- Có đèn kích sáng theo giờ.
- Có điều hòa nhiệt độ phòng.
- Có quạt hút CO2.
- Máy đo nồng độ CO2 (nếu có)
- Có máy tạo ẩm.
- Có đèn bắt côn trùng.
- Có đồng hồ theo dõi nhiệt độ và độ ẩm phòng.
- Kệ sắt
- Nhà đối với phôi lẻ: chọn nơi có nhiệt độ thấp từ 25,5 - 27 độ C, độ ẩm 90% tránh với ánh sáng mặt trời. Với số lượng ít không có máy tạo ẩm thì bằng cách xịt ẩm bằng tay. Ngày xịt ẩm 2-6 lần tùy theo nhiệt độ phòng.
Tham khảo phôi tại: https://namngonviet.vn/san-pham/phoi-nam-moi-den-160.html
Cách trồng
- Sau khi kích sáng 7 ngày ở nhiệt độ 20 - 22 độ C ta bắt đầu mở miệng bịch phôi và sốc nhiệt cho phôi:
- Kể từ ngày thứ 8 mở miệng bịch phôi.
- Tăng nhiệt mỏi ngày lên 1 độ C cho đến ngày thứ 14 nhiệt độ đạt 26 - 27 độ C.
- Sau khi kết thúc quá trình sốc nhiệt ta tiến hành phủ cơ chất và kích ẩm, cơ chất có thể sử dụng đất sạch hoặc mùn sơ dừa, cát đã qua xử lý…
- Nếu sử dụng đất sạch ta không dùng đất có chứa thành phần trichoderma.
- Đất sử dụng không quá mịn, hạt to bằng đầu ngón tay là tốt nhất.
- Nếu sử dụng cát ta nên xử lý bằng nước vôi PH 12 sau 1 - 2 ngày, sau đó ta rửa lại bằng nước sạch. Nên sử dụng các hạt to.
- Cát không được nhiễm mặn hoặc phèn.
- Sử dụng mùn sơ dừa ta trộn 90% sơ dừa cộng với 10% tro trấu trộn điều.
- Cho 1 ít nước sạch vào sao cho cơ chất vừa cho vào đủ ẩm. Nước kích ẩm có PH 6.5-7.5.
- Độ ẩm phải nằm trên cơ chất, không được động nước trên bề mặt tơ nấm.
- Độ ẩm trong không khí phải đạt 85 - 90%.
- Tưới nước nền phòng trồng hàng ngày sao cho nước vừa đủ ẩm hết bề mặt nền.
- Không khí trong phòng trồng phải được thông thoáng, không có nặng mùi.
- Ánh sáng vừa đủ cho nấm phát triển. Thời gian kích sáng từ 16 giờ - 6 giờ sáng.
- Sau 20 - 30 ngày trồng trong điều kiện đúng ta sẽ thu được nấm.
Thu Hoạch
* HỢP ĐỒNG PHÁP LÝ:
+ Hotline: 038 4587 351 - 0934 080 539
* KINH DOANH:
+ Báo Giá: 038 4587 351 (Ms Thanh)
+ Mr Tuấn: 0941 277 377
+ Mr Thông: 0967 914 591
* HỖ TRỢ KỸ THẬT:
+ Meo, phôi: 077 5518 205 (Ms Tiên)
+ Nhà xưởng, thiết bị: 0931 4444 68 (Mr Ý)
* Hình ảnh, video, bài viết:
+ Mr Hùng: 0328 78 84 86
CÔNG TY TNHH NẤM NGON VIỆT
✅ TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
✅ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 41, Đông Hưng Thuận 11, Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM
Hotline: 0779 1111 66 – 0934 080 539
Email: namngonviet@gmail.com
Website: www.namngonviet.vn