Cách dùng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM NGON VIỆT hiệu quả:
1. Có thể ăn trực tiếp.
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM NGON VIỆT được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng, nhà xưởng khép kín nên có thể sử dụng ngay mà không cần điều chế thêm.
Ta có thể ăn trực tiếp sợi nấm hoặc ngâm một lượng nhỏ vừa đủ dùng với nước nóng 60 – 70 độ C trong khoảng 3 phút là có thể trực tiếp ăn ngay.
2. Dùng làm nguyên liệu để hầm gà, súp, cháo.
Nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM NGON VIỆT vào nấu thêm 30 phút. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.
3. Dùng để ngâm rượu uống
Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý, chuyên dùng để ngâm rượu cho các quý ông.
Chọn loại rượu phù hợp với khẩu vị, xếp ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤM NGON VIỆT vào bình thủy tinh, sau đó thêm rượu theo tỷ lệ - 5g đông trùng hạ thảo ngâm với 1 lít rượu. Đậy nắp kín lại và để nơi thoáng mát, sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.
4. Ngâm với mật ong
Cách làm: Ngâm 8 - 10gr loại tươi hoặc 2 - 3g loại khô với 0.75 - 1 lít mật ong nguyên chất trong 10 - 15 ngày là có thể dùng được.
Mỗi ngày 1 muỗng canh ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MẬT ONG đã ngâm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ 30 phút.
5. Dùng hãm trà hoặc với nước ấm
Cách làm: Cho ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRÂM AN vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Sau đó thêm lượng nước vừa đủ (0.5-1gram khô hoặc 3-5gram tươi và 1L nước) để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Nên uống mỗi ngày thay thế nước cho người vừa khỏi bệnh. Thời gian sử dụng hiệu quả nhất là sáng sớm hoặc sau mỗi bữa ăn.