Tin tức

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo

Các loại Đông trùng Hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dươngdi tinh, đau lưng mỏi gốiho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Chính vì  tác dụng thần kì, phạm vi phân bố cũng như thời gian xuất hiện ngắn mà Đông trùng Hạ Thảo có giá thành rất cao, trở lành một loại cực phẩm trong đông y và là một trong những bài thuốc, dược liệu được giới thượng lưu săn đón.

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, trong khoảng chục năm trở lại đây Đông trùng Hạ thảo đã được nuôi cấy nhân tạo thành công bằng 2 phương pháp chính là hữu cơ và cấy trực tiếp lên ấu trùng của các loại sâu bướm.

 Ở Việt Nam, đối với Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên ấu trùng sâu bướm thì loại ấu trùng được sử dụng  là loại nhộng tằm. Nấm được tiêm trực tiếp vào nhộng sau đó để tự phát triển tuy nhiên  sản phẩm nấm Đông trùng Hạ thảo tạo ra không có màu sắc và hình dạng giống với tự nhiên mà thay vào đó là rất nhiều sợi nấm mọc ra từ thân nhộng tằm.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Để khắc phụ được tình trạng Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm)  không đủ dưỡng chất. Qua nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứu Trại Nấm Toàn Minh đã cho nuôi cấy thành công loại Đông trùng Hạ thảo trên nhộng tằm chỉ mọc ra 1 cá thể nấm từ một nhộng tằm.

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo

Với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) lượng dược chất sẽ cao hơn rất nhiều so với Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm).

Ví dụ: Với  Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (loại cho ra rất nhiều nấm từ 1 cá thể nhộng tằm) cho ra 10 cây nấm trên 1 cá thể nhộng tằm thì dược chất chỉ bằng 1/10 so với loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (chỉ cho ra 1 cá thế nấm trên một nhộng tằm) nếu nuôi cấy trong cùng điều kiện, cùng kỹ thuật và trang thiết bị.

Khách hàng chấm điểm, đánh giá, nhận xét
0/5
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Gửi đánh giá của bạn
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
  CTY TNHH Nấm Ngon Việt
  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN