Hôm nay nhà Nấm Ngon Việt mình lại mách các bạn một món ăn mới đơn giản dễ làm lại vô cùng ngon vô cùng bổ dưỡng cùng theo dõi nhé!!!
Nấm Mối Đen là một loại nấm ăn rất ngon, vị ngọt thanh một cách tự nhiên, giúp nâng cao sức khỏe với giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, tốt cho máu cũng như hệ tim mạch, huyết áp,… thích hợp ăn kiêng giảm cân.
Trong chế biến món ăn, khâu tuyển chọn nguyên liệu cần được diễn ra kỹ lưỡng để món ăn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và làm nổi bật được hương vị tươi ngon của món ăn. Việc lựa chọn nấm cần diễn ra cẩn trọng hơn nữa, vì nếu thực hiện không khéo, dễ bị dính những cây nấm bị hỏng, chứa nhiều độc tố có hại tới sức khỏe người sử dụng.
Chúng ta nên chọn những cây Nấm có đủ thân và mũ nấm, không nên chọn những cây bị khiếm khuyết hoặc mũ nấm rách nát sẽ không ngon. Tránh lựa chọn những cây nấm bị dập nát, có vết xước và có mùi ôi. Đặc biệt, nếu thấy bịch nấm rỉ nước và có mùi lạ tức là nấm đã bị hỏng và phát sinh độc tố.
Một cách chọn nấm mối đen chất lượng được chị em kháo nhau đó là dùng tay nhấn vào thân nấm. Nếu cảm giác đàn hồi tốt (như nhấn vào nệm cao su) tức là nấm tươi. Nếu nhấn cảm giác bị ỉu, héo tức là nấm để lâu. Tham khảo nấm tươi tại << https://namngonviet.vn/san-pham/nam-moi-den-500g-144.html
XÔI NẤM MỐI ĐEN có vẻ hấp dẫn rồi phải không cả nhà
Nguyên liệu:
500 g Gạo nếp (ngon nhất là nếp cái hoa vàng)
200 g Nấm mối đen tươi
50g đâu xanh
Có thể dùng thêm nấm mỡ hay nấm linh chi tuỳ thích
Hạt nêm chay, muối trắng
1 muỗng canh Nước mắm chay
1 muỗng canh nước tương
Hạt tiêu
Nếu bạn nào thích ăn hành có thể chuẩn bị thêm một chút hành nhé!
Cách thực hiện:
- Ngâm trước đậu xanh với nước lạnh (1 tiếng) để đậu xanh khi nấu chung với nếp được mềm và dẻo hơn
- Gạo vo sạch, để ráo chừng 20- 30’ rồi cho vào nồi cơm điện, đổ nước xăm xắp mặt gạo, cho thêm một ít muối. Bật nấc nấu cơm. (Tuỳ vào gạo mà có thể tăng hay giảm nước, ở đây mình dùng nếp cái hoa vàng)
- Nấm mối đen đem rửa sạch và chẻ đôi ( hoặc chẻ 3, 4 tùy sở thích của mỗi người)
- Cho nấm vào xào với nước mắm chay, nước tương, hạt nêm. Xào lửa vừa khoảng 10’. Các nguyên liệu khô một chút thì tắt bếp. Cho nấm ra đĩa hay tô.
- Khi xôi chín thì cho nấm vào trộn đều lên sau đó bật nấc nấu thêm 10’ nữa là được.
- Và bước cuối cùng là cho ra đĩa và ăn thôi
Món Xôi Nấm Mối Đen một món ăn đa phần là nguyên liệu gần gũi, dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Nấu chay thật ra không hề khó như bạn nghĩ hãy bổ sung ngay món xôi này vào thực đơn để bữa cơm gia đình thêm đa dạng nhé!!!!
Tham khảo các món ăn khác từ Nấm Mối Đen tại: https://namngonviet.vn/mon-ngon-tu-nam.html