Món ngon từ nấm

Nấm Rơm xào thịt Bò

Nấm rơm xào thịt bò là món ăn tuy dân giã nhưng đã đốn tim biết bao người nhờ vị ngọt thanh của nấm hòa quyện cùng thịt bò. Món xào này cực dễ thực hiện, thích hợp để nấu trong bữa cơm hằng ngày. Hôm nay, cùng vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này cho gia đình bạn nào.

 

 

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

                         250 gram thịt bò
                         200 gram Nấm Rơm (có thể cho thêm Nấm Trâm Vàng)
                         100 gram hành lá, rau mùi, cần tây
                         5 trái ớt sừng đỏ
                         1 củ hành tây
                         Dầu ăn
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

- Nên lựa những miếng thịt bò mềm, có thớ mỡ màu vàng và bề mặt có màu đỏ hồng.
- Không nên chọn những miếng thịt có lốm đốm đen bất thường hoặc khi ngửi có mùi lạ.
- Bạn có thể kiểm tra thịt bò tươi hay không bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra phần thịt bò không trở lại vị trí ban đầu mà lõm xuống tức là không tươi, bạn không nên mua.

Cách chọn mua nấm rơm ngon

- Bạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở, những cây nấm này thường có độ ngọt và ngon hơn những cây đã nở.
- Ưu tiên lựa chọn những cây có màu đen hoặc xám, thay vì những cây có màu trắng nhạt.
- Những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn, khi cầm chắc tay và nặng.

 

 

CÁCH SƠ CHẾ 

               1. Nấm Rơm tươi chọn loại búp, gọt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút.
 

               
               2. Ngâm xong rửa hờ lại nước sạch và để ra rổ cho ráo nước.
               3. Bạn đem thịt bò ra rửa sạch và sau đó thái thành từng miếng mỏng.
 

 

 
 
               4. Rửa sạch cần tây và thái thành từng đoạn dài khoảng 3 cm.
               5. Đập dập tỏi.
 
CÁCH THỰC HIỆN
 
          - Bạn bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào bật lửa cho nóng.
          - Chảo hơi nóng rồi bạn cho tỏi vào phi thơm.
          - Sau đó, bạn cho thịt bò vào để xào với lửa lớn, nhớ nêm thêm chút muối.
          - Khi thịt bò đã chín tái, bạn cho Nấm Rơm và cần tây vào xào cùng, nêm thêm chút muối nữa rồi nếm cho vừa khẩu vị.
          - Khi Nấm Rơm và cần tây đã đủ chín rồi thì bạn tắt bếp.

 

 

Món nấm rơm xào thịt bò đã hoàn thành với hương thơm lôi cuốn, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà. Món ăn tuy đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp để ăn vào những bữa cơm hằng ngày trong gia đình. Nhanh trổ tài vào bếp để thực hiện món ăn này cho những người thân yêu nào.

Tham khảo Nấm Rơm Tươi tại http://amngonviet.vn/san-pham/sp-nam-rom-13/

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt