Nấm rơm xào thịt bò là món ăn tuy dân giã nhưng đã đốn tim biết bao người nhờ vị ngọt thanh của nấm hòa quyện cùng thịt bò. Món xào này cực dễ thực hiện, thích hợp để nấu trong bữa cơm hằng ngày. Hôm nay, cùng vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này cho gia đình bạn nào.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
250 gram thịt bò
200 gram Nấm Rơm (có thể cho thêm Nấm Trâm Vàng)
100 gram hành lá, rau mùi, cần tây
5 trái ớt sừng đỏ
1 củ hành tây
Dầu ăn
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Nên lựa những miếng thịt bò mềm, có thớ mỡ màu vàng và bề mặt có màu đỏ hồng.
- Không nên chọn những miếng thịt có lốm đốm đen bất thường hoặc khi ngửi có mùi lạ.
- Bạn có thể kiểm tra thịt bò tươi hay không bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra phần thịt bò không trở lại vị trí ban đầu mà lõm xuống tức là không tươi, bạn không nên mua.
Cách chọn mua nấm rơm ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở, những cây nấm này thường có độ ngọt và ngon hơn những cây đã nở.
- Ưu tiên lựa chọn những cây có màu đen hoặc xám, thay vì những cây có màu trắng nhạt.
- Những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn, khi cầm chắc tay và nặng.
CÁCH SƠ CHẾ
Món nấm rơm xào thịt bò đã hoàn thành với hương thơm lôi cuốn, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà. Món ăn tuy đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp để ăn vào những bữa cơm hằng ngày trong gia đình. Nhanh trổ tài vào bếp để thực hiện món ăn này cho những người thân yêu nào.
Tham khảo Nấm Rơm Tươi tại http://amngonviet.vn/san-pham/sp-nam-rom-13/