Món ngon từ nấm

Nấm Rơm xào lăn

 

Nấm Rơm vốn là nấm ăn thông dụng và bổ dưỡng, vậy nên hiện nay có rất nhiều cách chế biến Nấm Rơm cực kỳ ngon được các đầu bếp và các chị em nội trợ chia sẻ lại bí quyết. Những cách chế biến này cực kỳ đơn giản mà lại mang đến một nguồn sức khỏe tốt cho người dùng…

 

 

Nấm Rơm là một trong những món nấm ăn thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, được dùng chế biến trong hầu hết tất cả các món ăn Việt mà chúng ta ăn thường ngày. Cách chế biến Nấm Rơm thì cũng khá là đơn giản và tiện lợi nên hầu như được ưa chuộng nhiều nhất, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và vô cùng tốt cho sức khỏe thì dùng Nấm Rơm là sự lựa chọn cho sức khỏe tối ưu. Đây cũng là một trong các loại thực phẩm ít calo nên ăn vô tư không lo tăng cân bạn nhé.

Vậy cách sơ chế và cách nấu như thế nào cùng nhà Nấm Ngon Việt tham khảo nhé!!!

 

NGUYÊN LIỆU 

               Nấm rơm tươi: 300 gr
               Nước cốt dừa: 200 ml
               Hành tím cắt lát: 10 gr
               Sả băm: 10 gr
               Đậu phộng: 100 gr(luộc chín mềm)
               Hạt cà ri: 10 gr(hạt màu điều)
               Tương hạt: 1.5 muỗng canh
               Dầu ăn: 1 muỗng canh
               Đường: 1 muỗng cà phê
               Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
               Nước mắm chay: 2 muỗng cà phê

 

SƠ CHẾ NẤM RƠM

Với Nấm Rơm tươi thì trước tiên bạn nên chọn loại nấm còn nhỏ, hay còn gọi là “búp” (chưa xòe mũ thành chiếc ô).

Kế đến, bạn hãy thử bóp nhẹ tay vào nấm mà thấy nấm vẫn còn cứng gân (thịt chắc), không bị mềm nhũn là được, lúc này dưỡng chất của nấm gần như là tốt nhất.

Nếu bạn mua nấm về mà nấm vẫn chưa được làm sạch, vẫn còn phần thô thì bạn hãy dùng “dao bén” cạo nhẹ thật sạch phần gốc nấm đi là Nấm Rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn.

 

 

Tiếp theo, bạn sẽ lấy nấm bỏ vào nồi, cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi ngâm với nước muối này trong khoảng 3-5 phút thôi nhé, rồi sau đó xả sạch lại với nước lần nữa là được.

 

 

Mục đích để loại bỏ vi khuẩn hay bụi bám vào nấm nếu có, nhất là đối với nấm mua ở chợ và vì có thể còn sót lại gốc nấm, nên bạn có thể sẵn rửa sơ lại 1 chút sau khi gọt gốc. Trước khi chế biến, bạn cần cắt đôi nấm ra để dễ dùng và dễ chế biến. Khi cắt đôi nấm sẽ dễ tiết ra dưỡng chất hơn khi chế biến, ăn có dinh dưỡng tốt hơn

 

CÁCH THỰC HIỆN

Làm sốt xào:
Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.
Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.

Xào nấm:
Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.
Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp. và cuối cùng là cho ra đĩa để ăn thôi các bạn ạ!

 

 

Vừa rồi Nấm Ngon Việt đã gửi đến các bạn cách làm món nấm xào thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Bắt tay vào bếp làm ngay món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng nào.
Xem Nấm Rơm Tươi tại đây nhé https://namngonviet.vn/san-pham/sp-nam-rom-13/

 

 

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt