Món ngon từ nấm

NẤM MỐI ĐEN NƯỚNG GIẤY BẠC

Nấm Mối Đen loại nấm giòn, ngọt, thơm đặc biệt như nấm mối, lại còn vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Bởi bản chất đã rất ngon, ngọt, nên nấm mối phù hợp nhất với các món chế biến càng giản dị, ít gia vị càng tốt, để giữ được hương vị thuần khiết quý giá của nấm. Mùi vị và độ ngọt của nấm khá đặc trưng, khi kết hợp cùng với các món khác sẽ không chỉ giữ được mùi vị đặc trưng mà còn làm món ăn ngọt lên tự nhiên, cắn miếng nấm có độ dai sần sật và vị ngọt thanh trong từng cuốn lưỡi.

 

 

Trong Nấm Mối Đen chứa các khoáng chất như canxi, sắt, protein và các chất dinh dưỡng khác có trong loại nấm này rất tốt cho những người bệnh và giúp người khỏe mạnh bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh, có nhiều lợi ích bổ trợ cho dạ dày và lá lách. Trong loại nấm này còn có hàm lượng phốt pho rất cao, dùng rất có lợi cho người bệnh và những người lớn tuổi. Còn vitamin mà nấm có nhiều nhất là vitamin B (gồm các loại B1, B2, B3,…) hoàn toàn tốt cho máu huyết.

Nếu sử dụng Nấm Mối đen thường xuyên thì sẽ bổ sung được nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm và hỗ trợ đề kháng khỏe mạnh, chống lão hóa.

Nhờ 2 thành phần đặc biệt mang tên Beta-Glucan (β-Glucan) và Acid Linoleic mà Nấm Mối Đen là một trong số các loại thực phẩm có giá trị tác động đến hệ thống bảo vệ ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Theo thông kê từ các kết quả nghiên cứu đã cho thấy nhiều tác động hỗ trợ trong việc ngăn chặn sự gia tăng của các Estrogen trong cơ thể, từ đó giúp chị em phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh giảm được rủi ro ung thư vú.

Người ta đã cho biết Acid Linoleic là một chất chính yếu khá quan trọng, nó giúp hỗ trợ và ức chế tác động có hại của các Estrogen ở nữ giới. Không chỉ vậy, chúng còn giúp cho chị em đều kinh nguyệt và có làn da khỏe mạnh, căng bóng, mịn màng.

Còn với nam giới gặp vấn đề về ung thư tuyến tiền liệt thì Beta Glucan sẽ là cứu nhân, chúng sẽ phát huy hiệu quả trong việc kìm hãm và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đặc biệt, cùng với hàm lượng Oudenone có trong Nấm Mối Đen mà chúng còn có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và các loại u ác tính rất tốt và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Nấm mối đen rất giàu chất xơ, protein và các khoáng chất cần thiết nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng. Mà thật ra các loại nấm đều có chất xơ cao hơn nhiều loại rau và hạt, nên bổ sung nấm và giảm thịt sẽ nhanh khỏi bệnh.

 

 

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì ngại gì mà không dùng nấm mối đen thường xuyên mỗi ngày. Cùng Nấm Ngon Việt vào bếp với món NẤM MỐI ĐEN Nướng giấy bạc nhé!!!

1. Nguyên liệu:

            200g nấm mối đen
            3 tai nấm mèo
            1 thìa súp hành tím băm
            Nước tương và ớt sừng
            Giấy bạc
            Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, muối, đường, tiêu và dầu ăn

 2. Cách làm:

        Bước 1:  Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào đi chăng nữa. Đối với các món ăn từ nấm thì cần chú ý ngâm qua nước muối để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé. Hành tím thì chúng ta cần bóc sạch vỏ, rửa sạch và sau đó băm nhuyễn để dễ chế biến.

        Bước 2: chúng ta sẽ chế biến các loại nấm lần lượt như sau: Lấy nấm đùi gà rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Còn đối với nấm kim châm thì nên bỏ gốc và cũng rửa thật sạch qua với nước muối. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp và rửa sạch. Nấm mỡ cũng rửa sạch với ít muối và để nguyên. Còn nấm bào ngư cũng nên bỏ gốc, rửa sạch và cuối cùng là nấm mèo, chúng ta cần phải ngâm nấm mèo với nước để cho đến khi nấm nở ra thì chúng ta sẽ vò sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó, chúng ta cho tất cả các loại nấm vào một tô lớn và riêng qua một bên.

        Bước 3: chúng ta sẽ lấy một tô lớn cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển và gia vị khác rồi trộn đều hỗn hợp này với nhau, rồi sau đó tiếp tục cho hỗn hợp này vào tô nấm đã chuẩn bị sẵn lúc nãy. Sau đó, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

         Bước 4: Sau khi nấm đã thấm đều gia vị thì chúng ta bắt đầu cho nấm vào túi giấy bạc và gói kín lại.

       Bước 5:  Sau khi đã gói nấm trong giấy bạc kĩ lưỡng. Chúng ta sẽ dùng một lò than và bắt đầu đặt nấm lên và nướng khoảng 10 phút là được. Chúng ta cần lưu ý, nấm rất mau chín, không nên nướng quá lâu sẽ khiến nấm bị nhũn hoặc bị khét mất ngon

        Bước 6: Và cuối cùng, chúng ta chỉ cần lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc và thưởng thức. Chúng ta có thể ăn kèm món nấm nướng này với nước châm đã chuẩn bị hoặc tương và ớt cắt cho thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

Nấm mối nướng giấy bạc với than không khói là món ăn đặc sản mà nhiều người dân miền Đông Nam bộ ít nhiều đã từng thưởng thức như nấm mối xào mỡ hành, nấm mối đổ bánh xèo, nấm mối chưng hột vịt, nấm mối nấu cháo, nấm mối nấu canh chua cá lăng và còn nhiều món độc đáo khác được làm từ nấm mối. Cùng Nấm Ngon Việt bổ sung ngay món này vào thực đơn cho gia đình mình nhé.

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt