Món ngon từ nấm

Nấm linh chi hầm gà

 Chúng ta đều biết, từ lâu nấm linh chi được xem là thần dược quý hiếm nhất trong các loại nấm. Công dụng của nấm linh chi chính là ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, cũng như thanh lọc độc tố bên trong cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng nấm linh chi, trong đó cách chế biến gà hầm nấm linh chi vừa có thể giúp cơ thể hấp thu được những dưỡng chất tuyệt vời có trong dược thảo vừa có thể bồi bổ những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhanh chóng phục hồi, cải thiện sức lực hiệu quả. 

 

 

Nấm linh chi và gà đều là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều dưỡng chất quý tốt cho sức khỏe con người. Việc kết hợp nấm linh chi với gà chưa có nghiên cứu nào đánh giá là gây tác dụng phụ, hại sức khỏ. Do vậy bạn hoàn toàn có thể kết hợp hầm nấm với gà, mang đến món ăn bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm, làm đẹp, tăng sức đề kháng.

 

Tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe:
 
                 - Phòng ngừa ung thư: Dược chất germanium trong nấm linh chi giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; polysaccharide làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư.
                 - Ổn định đường huyết: Một nghiên cứu đánh giá được công bố trên Tạp chí Phytooolization cho thấy, nấm linh chi có thể làm giảm lượng đường trong máu và insulin. Những loại nấm này cũng có khả năng cải thiện cách thức cơ thể sử dụng insulin để vận chuyển đường từ máu đến các mô, do đó nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
                 - Chống hen suyễn: Nấm linh chi chứa các hoạt chất như triterpenes, một loại axit ganoderic giúp giảm dị ứng và phản ứng histamine liên quan đến hen suyễn…
                 - Tăng cường hệ miễn dịch: Peptidoglycans ở nấm linh chi có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh ra các đại thực bào, tăng sinh các dòng tế bào lympho B và lympho T, tăng cường biệt hóa tạo kháng thể, nâng cao hệ miễn dịch ở người…
 

 
NGUYÊN LIỆU
      
               +Thịt gà: 400gr
               + Nấm bào ngư: 50gr
               + Nấm bạch tuyết: 50gr
               + Nấm đông cô: 100gr
               + Nấm linh chi tươi: 50gr
               + Cà rốt, gia vị, hành lá…
 
TIẾN HÀNH
 
        +Tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn mang đi làm sạch. Sau đó gà mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn, tất cả ướp gia vị đầy đủ. Đối với nấm linh chi, để đảm bảo an toàn thực phẩm thì nên sát trùng sau đó rửa lại bằng nước sạch
        + Khi đã chuẩn bị thực hiện đầy đủ vước trên, cho gà vào nồi hầm lửa nhỏ. Cà rốt làm sạch rồi cắt thành từng miếng cho vào nồi nêm thêm gia vị hầm tới khi gà nhừ tắt bếp
 

 
Chỉ bằng phương pháp đơn giản, sẽ cho bạn nồi gà hầm linh chi thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt để bồi bổ cơ thể.
 
Lưu ý: Để có món nấm linh chi hầm gà bổ dưỡng, bạn cần chú ý khâu chọn nguyên liệu, đặc biệt là nấm linh chi. Bởi hiện nay vì lợi nhuận mà rất nhiều cá nhân, đơn vị bán nấm linh chi rởm, kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
Tham khảo Nấm Linh Chi thật tại: https://namngonviet.vn/san-pham/nam-linh-chi-37/
 
Một số đặc điểm nhận dạng nấm linh chi thật bạn có thể tham khảo:
           - Mặt trên mũ nấm có màu nâu, nâu đỏ, độ bóng cao như được đánh vecni; mặt dưới mũ nấm có màu vàng chanh hoặc vàng nghệ.
           - Mũ nấm có đường kính dao động từ  10 – 12cm, thân nấm ngắn
           - Nấm có mùi thảo dược đặc trưng, khi nấu có vị rất đắng
 
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt