Món ngon từ nấm

Nấm Hầu Thủ xào lăn

Nấm Hầu thủ ngày càng được biết đến và sử dụng như một loại thực phẩm giàu dưỡng chất mang đến nhiều hiệu quả tích cực trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, cải thiện hệ thần kinh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cùng với nhiều ưu điểm về hệ dinh dưỡng, nấm Hầu thủ còn được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trong việc dễ dàng chế biến nhiều món ngon dinh dưỡng cho cả gia đình. 

 

 

Nấm hầu thủ vừa được dùng làm thực phẩm trong các bữa ăn vừa được dùng như dược phẩm nên trong chúng có chứ nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe: các axit béo, Ge và các kim loại cực hiếm; hàm lượng glutamic và tryptophan; các loại vitamin đặc biệt là vitamin B1, vitamin B2 với tỉ lệ cân đối nên rất tốt cho sức khỏe con người để ngăn ngừa lão hóa cũng như phòng chống ung thư.

Với mùi vị thơm như thịt gà, nấm Hầu thủ tươi thích hợp làm các món ăn dinh dưỡng thay thế các loại thịt thường ngày mà vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Đầu tiên, hãy cùng khám phá công thức chinh phục món nấm Hầu Thủ tươi xào lăn này nhé:

 

NGUYÊN LIỆU

            - Nấm hầu thủ tuơi 300g

            - Cà chua 1 quả

            -  Ớt chuông xanh nửa quả, đỏ nửa quả

            - Súp lơ 1-2 nhánh

            - Gia vị: đường, muối, mì chính, dầu hào, giấm, chanh, ớt hiểm, giấm vừa đủ.

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN

- Đầu tiên bạn rửa sạch nấm hầu thủ tươi bằng nước sạch, vắt bớt nước trong nấm, sau đó thái miếng nấm nhỏ vừa ăn bạn nhé.

- Dùng muối, đường, dầu hào ướp nấm hầu khỉ khoảng 15 phút. Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng già dầu ăn sau đó cho nấm hầu thủ vào chiên cho đến khi miếng nấm ngả sang màu vàng rồi vớt nấm ra để riêng.

- Cho cà chua đã thái hạt lựu vào để xào nhẹ nhàng để có được nước sốt cà chua sánh mịn (nếu cần bạn có thể cho ½ muỗng café bột năng để tạo độ sánh).

- Nước sốt đã sánh bạn mới cho nấm hầu thủ đã chiên ở trên vào rồi đảo nhẹ nhàng trong 3 phút để nấm hầu thủ và nước sốt quyện với nhau.

- Súp lơ và ớt chuông thái miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi. 

- Pha hỗn hợp nước chua ngọt từ chanh, dấm, đường, mắm, ớt tuỳ theo khẩu vị của gia đình bạn.

- Sau khi nước sốt cà chua và nấm đã quyện với nhau thì mới cho hỗn hợp nước chua ngọt này vào đun thêm khoảng 3 phút, rồi cho tiếp súp lơ, ớt chuông để nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

 

 

Hy vọng cách chế biến nấm hầu thủ tăng cường sức khỏe trên bài viết đã giúp bạn có thêm gợi ý để tạo ra các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn đừng quên Nấm Ngon Việt  là địa chỉ chuyên cung cấp các loại nấm sạch tự nhiên, không hóa chất, 

Với bất nhu cầu tìm mua nấm hầu thủ, bạn hãy liên hệ ngay với Nấm Ngon Việt để được hỗ trợ nhé!

Tham khảo nấm tươi tại << https://namngonviet.vn/san-pham/nam-hau-thu-34/

 

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt