Món ngon từ nấm

Đông trùng hạ thảo ăn với Lẩu Nấm

Nấm có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, như: chất đạm; kali; canxi; sắt, kẽm; chất sơ; vitamin D, B1, B2, B3;... Đặc biệt trong nấm không có cholesterol, hàm lượng calo thấp, không có chất béo, hàm lượng đường và muối rất thấp. Chính vì vậy, nấm là thực phẩm hoàn hảo dùng để giảm cân, giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu và bảo vệ tim mạch

Nấm Đông trùng hạ thảo được biết đến như một nấm đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ, thường dùng với mật ong hoặc uống trà. Bên cạnh đó, lẩu đông trùng hạ thảo là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng.

 

 

Với cách làm đông trùng hạ thảo như này rất phù hợp vào những dịp tết, bạn có thể ngồi lai dai với bạn bè người thân cùng những đồ ăn luôn nóng hổi và bổ dưỡng. Lẩu đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ gan, thận, điều hòa huyết áp. Tăng cường sinh lý cho nam giới và chống lão hóa, làm đẹp da, giữ dáng cho chị em phụ nữ.

1. Nguyên liệu: 

Để có một nồi lẩu nấm ngon, các bạn cần chuẩn bị hơn 10 loại nguyên liệu sau đây: 
- Xương heo: 300gr
- Thịt bò: 300gr
- Nấm Đông Trùng hạ Thảo: 100gr
- Nấm kim châm: 100gr
- Nấm đông cô: 100gr
- Nấm đùi gà: 100gr
- Chả xoắn Nhật: 100gr
- Tôm tươi: 100gr
- Đậu hũ: 100gr
- Trứng cút: khoảng 10 - 15 quả. 
- Ngô non (hoặc ngô ngọt): 100gr
- Rau cải cúc: 1 bó (có thể thay thế bằng rau khác tùy theo ý thích) 
- Bún: 1 kg (có thể dùng miến để thay thế)
- Gia vị: muối, bột nêm, ớt

2. Cách nấu lẩu nấm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng
            - Xương heo rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ. Đem chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa sạch hết cặn bẩn. Nước luộc xương đầu này bạn đem đổ đi. 
            - Sau đó, cho xương vào nồi hầm với khoảng 1,2 lít nước trong 45 phút để lấy nước dùng cho nồi lẩu nấm và nêm thêm muối, bột nêm cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu 
            - Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo nước. 
            - Thịt bò đen thái lát mỏng 
            - Nấm Đông trùng hạ thảo bạn ngắt ra khỏi quả thể và quấn với thịt bò cho sẵn ra đĩa
            - Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn
            - Ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.
            - Các loại nấm còn lại xếp lên đĩa sạch.
            - Trứng cút bạn đem luộc, bóc sạch vỏ để ra đĩa. 
            - Rau cải cúc nhặt sạch bỏ rễ, lá hỏng rồi đem rửa sạch với nước và để ráo. 
            - Chả xoắn Nhật rửa sạch rồi cắt mỏng. 
            - Tôm bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước. 
            - Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức nồi lẩu nấm ngon thôi. 
           - Cho nồi nước dùng lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn.
         - Khi ăn, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra (rau xanh chỉ chần sơ qua là ăn được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún. 
           - Thịt quấn với đông trùng Hạ thảo khi nào ăn thì nhúng vào nước lẩu nhé!!!!

 

 

 

Để món lẩu đông trùng hạ thảo của gia đình bạn thơm ngon, bổ dưỡng, điều quan trọng chính là việc lựa chọn nguyên liệu đông trùng tươi (hoặc khô) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàm lượng dinh dưỡng cao. Đông trùng hạ thảo NẤM NGON VIỆT của công ty TNHH Nấm Ngon Việt sản xuất dựa trên kết quả nghiên cứu từ Hàn Quốc và Việt Nam, ứng dụng nguyên lý Nông nghiệp hữu cơ để cân bằng các chất trong Đông trùng Hạ thảo giàu hoạt chất Cordycepin hoặc Adenosine tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy cùng gia đình hay bạn bè mình thử ngay món lẩu này nhé!!! Chúc các bạn ngon miệng.

Tham khảo Đông trùng hạ thảo chính hãng https://namngonviet.vn/san-pham/sp-dong-trung-ha-thao-22/

 

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt