Món ngon từ nấm

Canh Đông trùng hạ thảo nấu Sâm Bào ngư Úc

Nhiều người đều biết rằng Đông trùng hạ thảo có công dụng chăm sóc sức khỏe và trị bệnh hiệu quả, rất tốt và an toàn, thích hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng khác nhau. Cũng vì lẽ đó mà khi sử dụng trùng thảo, bạn hoàn toàn có thể kết hợp vào các món ăn ngon và bổ dưỡng, dùng được cho cả gia đình.

 

 

Bào ngư là loài hải sản quý vì chúng có nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho việc hồi phục cơ thể. Theo đông y, bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe, góp phần ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh. Bào ngư có thể ăn tươi hay phơi khô và nếu khéo léo kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn thơm ngon.

 

 

Đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng lớn protein, 18 loại axit amin, 17 loại nguyên tố vi lượng và 12 loại vitamin như: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E… rất cần thiết cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo có mùi thơm ngậy, tính bình, vị hơi ngọt, có thể dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là các đối tượng suy nhược, đãng trí, sức đề kháng yếu, da xấu, phế hư. Tham khảo tác dụng tại: https://namngonviet.vn/tin-tuc/8-tac-dung-khoa-hoc-cua-dong-trung-ha-thao-khong-khac-gi-tien-duoc-467.html

 

 

Bào ngư từ lâu đã nổi tiếng là các loại hải sản nhiều dinh dưỡng được kết hợp với đông trùng hạ thảo thì càng thích hợp cho những ai cần hồi phục và tăng cường sức khỏe. Chúng tôi sẽ hướng dẫn nấu món canh bào ngư, với đông trùng hạ thảo cùng với sò điệp và nhân sâm tươi giúp bồi bổ cho sức khoẻ người bệnh từ người già đến trẻ nhỏ.

 

NGUYÊN LIỆU

            - Sâm tươi hoặc các loại sâm khác.
            - 1 con bào ngư Úc nhập khẩu size 4,5,6 hoặc 3 con loại size 10.
            - 3 ~ 5 con Đông trùng hạ thảo hoặc 10 - 20g sợi  Đông trùng hạ thảo 
            - 4 ~ 5 còi sò điệp Úc.
            - 500g thịt heo.
            - Gừng, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô.

 

CÁCH NẤU MỐN CANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẤU  SÂM BÀO NGƯ ÚC

- Bào ngư Úc, sò điệp Úc rửa sạch, Trùng thảo rửa với nước ấm hoặc bông đông trùng ngâm nước cho mềm.
- Nhân sâm tươi rửa thật sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên củ cho vào nồi nước dùng, đun cho đến khi nước sôi vặn lửa riu khoảng 1h đồng hồ.
- Nhân sâm tươi khi đã đun lửa được 1 giờ thì ta có thể ngửi thấy mùi thơm, lúc này ta cho gà vào vặn lửa lớn khoảng 15 phút.
- Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, gừng nấu thêm 10 phút.
- Để lửa riu riu và và bỏ kỷ tử và Đông trùng hạ thảo, Bào ngư Úc, sò điệp Úc vào hầm 45 phút là vừa. Khi bắt đầu dùng chúng ta hâm nóng với lửa riu riu 15 phút.

 

 

Trên đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo nấu sâm bào ngư Úc khi bạn không biết đông trùng hạ thảo nấu món gì ngon hãy tham khảo ngay nhé. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích vào cẩm nang sử dụng đông trùng hạ thảo của mọi người. Bạn cần tham khảo thêm về sản phẩm đông trùng hạ thảo hãy truy cập website: https://namngonviet.vn/san-pham/sp-dong-trung-ha-thao-22/