- Nguyên liệu:
- Hành bao rô cắt lát: 15g
- Nấm hương cắt lát: 40g
- Nước: 80g
- Muối Hồng: 1g
- Nước cốt dừa: 30g
- Đường: 5g
- Bột nêm rau củ: 3g
- Lá ngò tây: 2g
- Dầu oliu: 10g
- Cách làm:
- Cho hành vào dầu oliu xào thơm sau đó cho nấm và muối hồng vào xào cùng đến khi chín nấm.
- Cho nước vào nấm và nêm thêm đường cùng bột nêm rau củ. Nấu từ 5-10 phút với lửa nhỏ rồi sau đó cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp. Cuối cùng cho ngò tây vào.
- Lưu ý: Khi đã cho nước cốt dừa vào phải nấu lửa cực nhỏ để tránh dừa bị tách béo.
- Dùng để ăn kèm mỳ ý, chấm các món cuộn hoặc có thể dùng trộn salad.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 2-3 ngày, không để ở ngăn đông.
Trên đây là công thức sốt nấm chay béo ngậy thơm ngon nức mũi. Chúc cả nhà thành công!
Nguồn: Dinh dưỡng Kim Nam