Món ngon từ nấm

CÁCH LÀM SỐT NẤM CHAY THƠM NGON NỨC MŨI

 

  1. Nguyên liệu:
  • Hành bao rô cắt lát: 15g
  • Nấm hương cắt lát: 40g
  • Nước: 80g
  • Muối Hồng: 1g
  • Nước cốt dừa: 30g
  • Đường: 5g
  • Bột nêm rau củ: 3g
  • Lá ngò tây: 2g
  • Dầu oliu: 10g
  1. Cách làm:
  • Cho hành vào dầu oliu xào thơm sau đó cho nấm và muối hồng vào xào cùng đến khi chín nấm.
  • Cho nước vào nấm và nêm thêm đường cùng bột nêm rau củ. Nấu từ 5-10 phút với lửa nhỏ rồi sau đó cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp. Cuối cùng cho ngò tây vào.
  • Lưu ý: Khi đã cho nước cốt dừa vào phải nấu lửa cực nhỏ để tránh dừa bị tách béo.
  • Dùng để ăn kèm mỳ ý, chấm các món cuộn hoặc có thể dùng trộn salad.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 2-3 ngày, không để ở ngăn đông.

Trên đây là công thức sốt nấm chay béo ngậy thơm ngon nức mũi. Chúc cả nhà thành công!

Nguồn: Dinh dưỡng Kim Nam

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN