Món ngon từ nấm

CÁCH LÀM NẤM BÀO NGƯ HẤP XẢ CHANH

  1. Nguyên liệu:

Nấm bào ngư 300g

Sả cây 10 cây

Gừng non 100g

Ớt sừng cắt sợi 1 trái

Nước dừa tươi 1 chén

Thơm 1/8 trái

Ớt Đà Lạt xanh, đỏ và vàng 50g mỗi loại

Rau răm

Gia vị: muối, đường, ớt hiểm băm, boaro phi, sả non băm, lá chanh

Bột ngọt

Hạt nêm chay

Nước tương

  1. Sơ chế

– Gừng lấy 1/2 giã nát, vắt lấy 1 muỗng canh nước gừng, 1/2 còn lại cắt lát. Sả lấy phần non, băm nhỏ, vỏ ngoài giữ lại, cắt khúc 6cm. Lá chanh 1/2 cắt lát, 1/2 để nguyên.

– Thơm cắt lát mỏng. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm nước có pha ít muối, ép ráo nước.

  1. Cách chế biến
  1. Nấm bạn nên ngâm qua nước sôi cho mềm. Sau đó, rửa lại lại bằng nước muối pha loãng. Cuối cùng là nước lạnh, cắt đôi, để ráo.
  2. Sử dụng nồi đất hoặc nồi inox dày chuyên dụng hấp. Xếp sả và lá chanh vào dưới đáy nồi, sau đó để các loại nấm lên trên, lượng gia vị bỏ vào tùy theo độ mặn nhạt bạn muốn ăn.
  3. Đổ vào nồi 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp, đậy vung kín, đun lửa vừa đến khi nước sôi thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp. Trộn gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu và 2 thìa nước cốt chanh tươi dùng để ăn kèm với món nấm hấp sả.
  4. Thành phẩm

Cho nấm bào ngư hấp sả ra dĩa, dọn kèm rau răm và nước chấm.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo