Món ngon từ nấm

Cách làm món Thịt kho đậu hũ nấm rơm

Nấm rơm được xem là một trong những tinh hoa ẩm thực của châu Á. Ở Việt Nam, loại nấm này có giá thành bình dân, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Thậm chí, nấm rơm còn được ví như "thần dược" tự nhiên nhờ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng chữa bệnh. Nấm rơm món ăn đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon, đặc biệt là rất “vào” cơm.

Thịt kho đậu hủ Nấm Rơm là một món ăn rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng Nhà nấm Ngon Việt muốn chia sẻ tới các nàng ngày hôm nay, vừa ngậy thơm, đậm đà lại rất ngon cơm, dễ ăn. Từng miếng nấm ngấm đầy đủ gia vị, đậm đà hòa quyện cùng những miếng thịt ba chỉ béo ngậy sẽ là món ăn đem lại niềm cảm hứng tuyệt vời cho bữa cơm chiều đấy các nàng ạ. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, đừng bỏ qua món thịt ba chỉ kho nấm rơm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu

250g thịt ba chỉ
200g nấm rơm
350g đậu hũ trắng
2-3 củ hành
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối tiêu

 

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi bóp muối rửa sạch và cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hành băm, trộn đều để thịt thấm gia vị.
Phần nấm rơm sau khi rửa sạch ngâm muối thì bạn khía nhẹ đầu nấm để khi kho thấm gia vị hơn.
Đậu hũ rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ.

Cách thực hiện

Chiên đậu hũ đến khi vàng giòn, rớt ra cho ráo dầu
Bắp lên bếp 2 muỗng canh dầu với 1 muỗng canh đường để thắng màu. Khi đường có màu cánh gián thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm.

 


Tiếp tục cho thịt vào xào lên, khi thịt thấm đều nước màu rồi thì bạn cho nước vào hơi sâm sấp mặt thịt. Chờ đến khi nước sôi lên, cho nấm và đậu hũ vào kho lửa vừa trong 20 phút
Khi kho khoảng 10 phút thì bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm (tùy khẩu vị) sau đó đảo đều lên.
Sau khi kho khoảng 20 phút đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nồi thịt kho nấm thơm nức đậm đà, nước sốt sền sệt ngọt ngọt mặn mặn ăn chung với cơm nóng thì đúng là hết xảy.

 

Vậy là món thịt ba chỉ kho nấm rơm của chúng mình đã hoàn thành rùi, về độ ngon, độ ngậy cũng như độ đưa cơm của món ăn này thì không phải bàn cãi nhìu. Miếng thịt ngậy mềm, nấm rơm giữ được độ giòn mà vẫn ngậy, càng ăn lại càng dễ gây nghiện ấy. Cách làm món thịt ba chỉ kho nấm rơm lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ngon cực cho cả nhà rùi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!!!

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt