CÁCH LÀM CHÀ BÔNG NẤM HỒNG NGỌC ĂN THÍCH MÊ.
Với hương vị dai ngon, màu hồng đặc trưng nấm hồng ngọc rất thích hợp làm món chà bông chay thơm ngon nức mũi. Ngay bây giờ hãy cùng Công ty Nấm Ngon Việt tìm hiểu cách làm món chà bông nấm hồng ngọc nhé!
1. Nguyên liệu:
-200gr nấm hồng ngọc (nấm sò hồng)
-1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
-1 muỗng canh hạt nêm chay
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước tương
2. Cách làm chà bông nấm Hồng Ngọc:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần chân nấm đã chuẩn bị bạn đem nhặt bỏ những chân nấm bị mốc, hỏng sau sau đó cho vào chậu nước ấm ngâm khoảng 3-4h cho nấm nở ra. Tiếp theo bạn đem nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm bị bám đen và phần đầu già.
Bước 2: Luộc và xé nấm
Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi sau đó cho nấm cùng 1 lít nước vào và bắc lên bếp luộc. Bạn đun đến khi nước sôi thì luộc thêm khoảng 5-6 phút thì tắt bếp.
Sau đó vớt nấm ra, vắt bớt nước ở nấm và xé nhỏ nấm ra, xé càng nhỏ thì sợi nấm càng đẹp, dai và ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Rang nấm
Bạn cho phần nấm đã xé vào chảo tiếp đến nêm tất cả các gia vị đã chuẩn bị gồm: hạt nêm, bột ngọt, nước tương và dầu chiên vào trộn đều rồi bắc chảo lên bếp và sao nấm. Khi sao nấm bạn bên sao nhỏ lửa để nấm được khô và tơi, không bị cháy và nhớ đảo liên tục nhé!
Khi thấy chà bông nấm hồng ngọc đã vàng thì tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Chà bông nấm hồng ngọc
Đợi chà bông nấm hồng ngọc nguội và bỏ vào ăn chung với cháo, hay cơm đều rất ngon. Phần còn lại bạn để nguội hẳn rồi bỏ vào hũ đậy kín nắp và cho vào tủ đựng chén bảo quản dùng dần.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay 1 hũ chà bông nấm hồng ngọc thơm ngon, chay, mặn đều dùng được và đặc biệt thích hợp với những chị em đang ăn giảm cân nhé!
Chúc các bạn thành công!
Các bạn cần mua nấm hồng ngọc hãy liên hệ với công ty Nấm Ngon Việt nhé!
CÔNG TY TNHH NẤM NGON VIỆT
Địa chỉ: 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
Hotline: 0328 7884 86 - 0779 1111 66