Chợ nấm Việt

Thị trường mua bán bất động sản Hồ Chí Minh giảm nguồn cung

Thị trường mua bán bất động sản Hồ Chí Minh giảm nguồn cung

 

Sau vụ alibaba làm mưa làm gió vì bị cơ quan Nhà nước can thiệp thị thị trường mua bán bất động sản Hồ Chí Minh đã hạ nhiệt và có dấu hiệu trầm lắng.

Nhiều báo cáo nghiên cứu về bất động sản tại Hồ Chí Minh cho thấy thị trường mua bán bất động sản Hồ Chí Minh sụt giảm cả về mua và bán.

Mục giá tăng trung bình hơn 0,5% nhưng tính thanh khoản lại thấp do khó có thể mua bán bất động sản.

Các doanh nghiệp bất động sản cung câp sản lượng đất nền chỉ khoảng hơn 60% so với năm ngoái cùng thời gian.

Tiêu thụ sản phẩm bất động sản gần 75% so với cùng thời gian năm ngoái.

Các sản phẩm như nhà phố, biệt thự có sức mua bán giảm sút, chỉ bằng khoảng hơn 60% so với năm ngoái.

Các căn hộ bình dân và cấp thấp có sức bán và sức mua không đáng kể, các khu vực có sức mua bán cao trong nhiều năm trước vẫn tiếp tục giữ vị trí cao.

Sàn giao dịch Toàn Minh
Sàn giao dịch Toàn Minh


 

Các dự án tập trung hầu như ở Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi có sức hút cao do có quy mô nhỏ, thủ tục pháp lý đơn giản và cơ bản đã hoàn thiện.


Theo thống kê thực tế từ nhiều nhà đầu tư thì sau sự việc lừa đảo mua bán bất động sản Hồ Chí Minh của Alibaba nhiều người đã thận trọng hơn trong mua bán bất động sản nói chung và đất nền nói riêng.

Trong khi việc mua bán bất động sản Hồ Chí Minh khó khăn do quỹ đất sạch khan hiếm thì trụ trường vùng ven như Đồng Nai, Bình dương bất động sản là đất nền lại lên ngôi.


 

Nhận định của một số Doanh nghiệp bất động sản lớn thì việc mua bán căn hộ cao cấp cũng bị chững lại. Nhiều căn hộ cao cấp tại Hồ Chí Minh thậm chí mở bán từ 2 năm trước đến nay vẫn chưa có người mua.

Lý do của vấn đề sức mua căn hộ cao cấp yếu là do thủ tục pháp lý nhọc nhằn.


 

Đối với sản phẩm nhà liền thổ, đại diện Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (Việt Nam) cho biết, chỉ có gần 230 căn hộ được bán ra, thấp kỷ lục kể từ khi thị trường nhà ở phục hồi từ năm 2014 do liên quan đến quy trình xin giấy phép xây dựng và việc chuẩn bị các thủ tục để đủ điều kiện mở bán. Dự kiến cả năm 2019 chỉ có hơn 2.000 căn được mở bán, chỉ bằng 50% so với năm 2018.

Đối với dự án nhà liền thổ thì sản lượng bán ra cũng chỉ khoảng 50% của năm 2018 tính đến thời điểm này.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh, mua bán bất động sản Hồ Chí Minh từ đầu năm 2019 đến nay sụt giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn, thậm chí có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.

Những người có thu nhập thấp và người nhập cư càng khó có thể mua nhà đối với tình hình mua bán bất động sản Hồ Chí Minh như hiện nay


 

 

Khách hàng chấm điểm, đánh giá, nhận xét
0/5
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Gửi đánh giá của bạn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt