- Đặc điểm của Nấm Hoàng Kim
Nấm hoàng kim hay ở một số vùng quê còn được gọi với một cái tên gần gũi khác là nấm ngô. Sỡ dĩ cái tên sang trọng, quý phái mà người dân đặt cho nấm chính là vẻ bề ngoài vàng óng rực rỡ không khác gì một thỏi vàng 24k luôn cả nhà ạ
Ngoài ra, dinh dưỡng trong nấm cũng rất tốt. Nấm hoàng kim có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, tương đương với hàm lượng protein có trong thịt, cá.
- Giá trị dinh dưỡng của Nấm Hoàng Kim
Nấm hoàng kim là một trong những loại nấm quý giá, nấm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Ngoài hàm lượng protein dồi dào như đã nói ở trên, nấm hoàng kim còn chứa rất nhiều các vitamin: B1, B2, B5, B9, B12... Trong nấm còn có nhiều chất vi khoáng tốt cho sức khỏe như: canxi, kali, đồng, sắt,...
- Những công dụng không ngờ của nấm hoàng kim
Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh hiệu quả
- Các món ngon chế biến từ nấm hoàng kim
Không chỉ có những dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà nấm hoàng kim còn có hương vị thơm ngon khó cưỡng, nó có vị ngọt và mềm rụn như tan chảy trong miệng.
- Nấm Hoàng Kim chiên giòn rụm, thơm ngon;
- Nấm hoàng kim xào gà;
- Nấm hoàng kim nấu súp;
- Nấm hoàng kim ăn mì.
- Bảo quản nấm hoàng kim:
Nấm hoàng kim sau khi thu hoạch có thể bảo quản được 1 tuần khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn muốn bảo quản nấm lâu hơn hãy cắt bỏ chân nấm và tách nấm thành các sợi nhỏ. Sau đó, bắt một nồi nước sôi, thêm chút muối rồi cho nấm vào trong 15 giây, vớt ra để ráo nước. Cho nấm vào hộp sạch, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản nấm hoàng kim tận 30 ngày.