Chợ nấm Việt

Những Công Dụng Kinh Ngạc Từ Nấm Đông Cô

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, vậy nấm đông cô có tác dụng gì?

Trong y học cổ truyền, nấm hương tính bình, vị ngọt, không độc, lợi về các kinh tì, vị phế. Nấm đông cô có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí, hoạt huyết, hạ huyết áp, chống ung thư, điều trị các bệnh lý về gan, thận. Loại nấm này là thực phẩm bổ sung vitamin D, dự phòng bệnh tật, chữa cơ thể suy nhược, bệnh tim mạch, xơ gan, viêm da.

Các lợi ích từ nấm đông cô có thể kể đến như:

Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh: Nấm hương chứa polysaccharide, khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Chất terpen và sesquiterpene trong nấm hương có tính kháng viêm và chống oxy hóa. Nhờ đặc tính này mà nấm hương giúp ngăn ngừa ung thư.

Ngăn ngừa suy thận: Nấm đông cô chứa ít kali hơn các loại nấm khác nên việc bổ sung loại nấm này vào khẩu phần ăn cho người bệnh thận mạn tính là điều vô cùng thích hợp. Không những thế, nấm đông cô còn chứa nhiều vitamin nhóm B, protein và selen, giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm và bảo vệ sức khỏe thận một cách toàn diện.

Hỗ trợ giảm cân: Ăn nấm đông cô có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: protein và selen, các vitamin nhóm B; và các khoáng chất sắt, kẽm và đồng tốt cho sức khoẻ. Việc sử dụng nấm đông cô với mức độ phù hợp trong bữa ăn hằng ngày có thể giúp bạn cải thiện vấn đề cân nặng.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Với hàm lượng natri thấp và không chứa chất béo bão hòa, nấm tốt cho tim mạch, đặc biệt là khi thay thế cho các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, dò chả,...

Ngoài ra, Beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan trong nấm đông cô rất hữu ích trong việc giảm cholesterol.

Lưu ý:

Mặc dù nấm hương là thực phẩm có nhiều dược liệu quý và dinh dưỡng tuy nhiên khi dùng vẫn cần phải lưu ý. Thực phẩm tốt nào cũng phải dùng với liều lượng hợp lý. Với người cơ địa dị ứng cần phải cần trọng khi dùng nấm hương. Ngoài ra, nấm hương còn có thể gây ra tác dụng phụ phát ban da hoặc đau dạ dày, đau bụng.

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo