Chợ nấm Việt

Nấm Trân châu (Nameko mushrooms)

Thông tin về tên gọi và phân bố

Pholiota microspora, thường được gọi là Pholiota nameko hoặc đơn giản là nameko (ナメコ) , là một loại nấm nhỏ, màu nâu hổ phách với lớp phủ hơi sền sệt được sử dụng làm nguyên liệu trong súp miso và nabemono.

Nấm Nameko có nguồn gốc từ các khu rừng sồi và sồi gỗ cứng ở châu Á và đã phát triển trong tự nhiên trong nhiều thế kỷ. Mặc dù ngày trồng chính xác vẫn chưa được biết, nhưng những cây nấm này chủ yếu được trồng ở Nhật Bản, được xuất khẩu khắp thế giới, và cũng được trồng ở Nam California của Hoa Kỳ.

Ở một số nước, loại nấm này có sẵn ở dạng kit và có thể trồng tại nhà. Đây là một trong những loại nấm được trồng phổ biến nhất ở Nhật Bản, có vị hơi nhạt và thường được dùng trong các món xào. Chúng cũng được bán ở dạng khô. Nameko thường ra quả thể vào những tháng mùa thu khi nhiệt độ xuống dưới 10°C lần đầu tiên và nở hoa hai lần cách nhau vài tuần.

Ở Nga, nó cũng được tiêu thụ rộng rãi và thường được bán dưới tên "opyonok" (опёнок) hoặc số nhiều "opyata" (опята).

Ở Mỹ, nấm đôi khi được gọi là “nấm bơ”

Thông tin về dinh dưỡng

Nấm Nameko là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào bao gồm thiamin, riboflavin và niacin, và các khoáng chất bao gồm canxi, kali và natri.

Ngoài ra, Nấm trân châu còn chứa nhiều dinh dưỡng như: Đạm thực vật, chất khoáng (kali, canxi, phốt pho, sắt, đồng), vitamin B1, B2, B5, chất xơ.

Nameko (Nấm Trân Châu) có gì nổi trội hơn các nấm khác ?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người đam mê ẩm thực nói chung cũng như đam mê các món ngon từ nấm nói riêng.

_ Sự khác biệt lớn nhất mà các loại nấm khác không có đó là nấm Nameko chứa 1 lớp Gelatin (một lớp chất nhờn kết dính) ở phần mũ. Lớp chất nhờn này khi nấu ở môi trường nước sôi và nhiệt độ cao vẫn được giữ nguyên.Chất Gelatin này kết hợp với lượng Canxi có trong nấm Nameko có tác dụng rất tốt cho những người xương khớp yếu.

_ Nếu như nấm được coi là thịt thực vật vì chứa đầy đủ các Protein như thịt động vật thì Nameko có đầy đủ nhất cấu thành một miếng thịt động vật mà các loài nấm khác không có được. Phần chân của Nameko có thớ như thịt nạc, phần mũ mềm béo là phần mỡ và chất nhờn trên mũ nấm là Gelatin tương đương như phần da của miếng thịt.

_ Đặc biệt chất nhờn trong nấm Nameko giúp chị em triển khai các món súp hay các món đòi hỏi nước có độ sền sệt rất dễ dàng.

Trên đây Nấm Ngon Việt đã cung cấp cho cả nhà chút ít thông tin để cả nhà hiểu thêm về em nấm Nameko nhé.

Mọi thắc mắc xin mời để lại câu hỏi dưới phần đánh giá để Nấm Ngon Việt giải đáp thêm nhé.

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo