Chợ nấm Việt

Gần triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Nấm mối đen tươi - Mua Tại đây.

Nấm mối trắng hay nấm mối tự nhiên luôn là thứ đặc sản gây nghiện mỗi năm chỉ có một lần

Không chỉ hương vị dai, giòn, ngon ngọt khó cưỡng mà nó còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Điều này khiến cho giá nấm mối đầu mua trở nên rất đắt đỏ. Thay vào đó, việc ăn nấm mối đen nhận tạo để giúp tiết kiệm tài chính mà vẫn mang lại chất lượng trong món ăn cũng là lựa chọn không tồi!

Mùa nấm mối xuất hiện chỉ 1 lần trong năm, kéo dài suốt khoảng 1 tháng. Sau những cơn mưa đầu mùa cho đến hết đầu tháng 6 âm lịch, nấm mọc nhiều nhất vào thời điểm tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5 hàng năm.

Người dân thường chủ yếu thu hoạch vào sáng sớm trong những ngày mùa mưa, rất nhiều người dân xem công việc hái nấm như một nghề chính của mình.

Gần triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đang được bán giá 900.000 đồng, tăng 15% so với năm ngoái.

Miền Đông Nam Bộ xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, giúp người dân Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai có thêm thu nhập từ nấm mối. Năm nay, mưa đến muộn nên sản lượng nấm đầu mùa thấp, giá tăng cao.

Nấm mối thường mọc gần các hàng rào, bờ tường hoặc dưới các tán cây và đặc biệt là các rừng cao su, nơi có mối sinh sống. Những tổ mối cho nấm thường sâu dưới đất 1-2 gang tay. Mỗi năm, tại các khu rừng có 3-5 đợt nấm mọc, số lượng hạn chế.

Anh Hoàng, người chuyên tìm nấm ở Bình Dương cho biết thời điểm này năm ngoái, anh có thể kiếm được 1-3 kg nấm mối mỗi ngày ở khu Dầu Tiếng, còn đợt này vài ngày mới gom đủ một kg. "Năm nay mưa ít, nấm mọc chậm nên có ngày tôi không tìm được ổ nào", anh nói.

Tương tự, đầu mùa đến nay chị Linh (ở Bình Phước) mới hái được 3 kg nấm mối. Chị bán mỗi kg nấm búp giá 700.000-750.000 đồng, nấm nở (loại giá trị dinh dưỡng thấp hơn) khoảng 550.000 đồng.

Theo VNExpress 

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo