Chợ nấm Việt

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ COVID - ĐANG CHÁY HÀNG TẠI TP

Sau đợt đại dịch thứ mà con người quý nhất là sức khỏe. Hiện nay các sản phẩm về sức khỏe đang được nhiều người quan tâm chú ý. Đặc biệt là dòng dược liệu tự nhiên, an toàn bồi bổ sức khỏe như Saffron, Đông trùng hạ thảo, linh chi, Nhân sâm,.... Hiện nay đã có một số bài báo khoa học chứng minh Cordyceps và adenosin trong Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị bệnh covid 19 và hậu covid rất hiệu quả. Lượng cung dường như không đủ cầu. Hiểu được những vấn đề trên Nấm Ngon Việt đã liên tục, gia tăng sản xuất đông trùng hạ thảo để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

 

Đông trùng hạ thảo tươi là loại được nuôi cấy theo quy trình có tiêu chuẩn nghiêm ngoặc đáp ứng được các điều kiện về an toàn sức khỏe. Đây được xem như là một trong những dược liệu quý hiếm có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo xuất phát từ một loại nấm ký sinh trên côn trùng mà lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dựa trên đặc tính này mà con người đã nghiên cứu để tạo ra môi trường nuôi cấy sao cho phù hợp nhất.

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi:

  • Trong nấm đông trùng hạ thảo có chứa dồi dào nguồn dinh dưỡng như: 17 loại acid amin, các hoạt chất, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin…Vì thế đây là dược liệu quý đối với cơ thể. Công dụng của đông trùng hạ thảo như:
  • Giúp cơ thể con người luôn giữ vững sức khỏe, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tăng cường quá trình trao đổi chất.
  • Tăng cường sinh lực.
  • Chống lão hóa.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.
  • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp và nhiều công dụng khác.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi:

Cách sử dụng: Không rửa trực tiếp đông trùng lại với nước lạnh, mỗi lần sử dụng 5 – 7g
+ Ăn trực tiếp: Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm để loại bỏ các bụi bẩn. Sử dụng nước nóng khoảng 60 độ C ngâm dược liệu mềm ra trong khoảng 10 phút. Sau đó ăn trực tiếp
+ Ngâm mật Ong: 100g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1lit mật ong. Đông trùng hạ thảo rửa sạch bằng nước ấm, để ráo. Lấy hũ thủy tinh rửa sạch sẽ, lau khô. Xếp đông trùng vào hũ thủy tinh và đổ mật ong đã chuẩn bị ngập mặt nấm. Sau đó đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát thì sau 7 ngày là có thể dùng được.

 


+ Đông trùng hạ thảo pha trà: Lấy Đông trùng hạ thảo tươi khoảng 5 –  7g, một bình trà nhỏ. Nguyên liệu cho vào trong bình trà rồi dùng nước sôi tráng qua 1 lần. Sau đó rót nước sôi vào ngâm trong 7 – 10 phút là có thể dùng được.

 


+ Đông trùng hạ thảo nấu cháo: Cách nấu cháo đông trùng cùng rất đơn giản, chỉ cần nấu cháo như bình thường, đến khi cháo sắp chín thì cho thêm khoảng 5 – 7g đông trùng hạ thảo tươi vào và hầm tiếp 15 phút là tắt bếp dùng được. Trong đông trùng hạ thảo tươi hoàn toàn là dược tính, không chứa độc tính nên người bệnh có thể dùng cả trước, sau và trong khi điều trị bệnh. Thời gian ăn cháo trùng thảo và uống thuốc tây an toàn là cách nhau khoảng 30 phút.

+ Đông trùng hạ thảo chưng yến: chuẩn bị Tổ yến sào đã qua tinh chế 5g, 5 – 7 cọng Đông trùng hạ thảo, 12g hạt sen, đường phèn/ đường hoa mai (tùy vào khẩu vị của từng người), táo tàu 4 quả; Kỷ tử, Hồng hoa Tây Tạng hoặc Nhụy hoa nghệ tây khoảng 5 – 6 sợi. 

 


Dùng yến tinh chế ngâm vào nước để yến nở và mềm ra khoảng 30 phút. Sau đó, vớt yến ra và xé yến nhỏ hoặc thái thành sợi. 
Đông trùng hạ thảo ngâm với nước ấm trong khoảng 5 phút để làm mềm và sạch bụi bẩn. Rửa sạch táo tàu, kỷ tử ngâm nước để giảm mùi hắc, hạt sen tươi đem lột vỏ rồi dùng tăm xuyên vào, bỏ đi tim sen. Nếu sử dụng hạt sen khô đem ngâm vào nước nóng cho đến khi mềm, gừng thái thành từng lát mỏng.
 Cho hạt sen vào nồi ninh mềm rồi bỏ yến sào, đông trùng, kỷ tử, gừng và những thành phần khác vào nồi chưng cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút. Chú ý khi nước sôi, nên cho nhỏ lửa để các nguyên liệu được chín đều
+ Ngoài ra còn có thể chế biến đông trùng hạ thảo tươi với các món như: Hầm gà, nấu canh, nấu lẩu, xào lăng, làm gỏi,...
Lưu ý: Người mắc bệnh gan không sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo.

Cách bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 5 độ C ( ngăn mát tủ lạnh), bảo quản được 8 – 12 ngày

Kinh nghiệm chọn mua nấm đông trùng hạ thảo tươi
Để mua được đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các địa điểm bán. Bởi nắm bắt được giá trị của mặt hàng này nên nhiều người đã trục lợi làm hàng giả hàng nhái. Vì thế lựa chọn nơi uy tín để lựa chọn mua là điều quan trọng nhất.

Bạn nên cảnh giác với những mức giá đông trùng hạ thảo quá rẻ. Bởi điều kiện nuôi cấy nấm ĐTHT vô cùng khó khăn và số lượng nuôi cấy có sự hạn chế. Vì thế giá trị của mặt hàng này khá cao, ít nhất là từ 2 triệu/ kg, với những mức giá dưới bạn nên cẩn trọng.

 

 

Công Ty TNHH Nấm Ngon Việt hiện nay là một trong những nơi nuôi cấy thành công nấm ĐTHT đạt chất lượng cao trên thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm được kinh doanh tại đây đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước. Vì thế, bạn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm tại đây. https://namngonviet.vn/san-pham/sp-dong-trung-ha-thao-22/

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo