Chợ nấm Việt

CÁCH NHẬN BIẾT NẤM ĐỘC ĐƠN GIẢN

Nấm là thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải loại nấm nào cũng an toàn, ăn phải nấm độc sẽ khiến cơ thể bị nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Trong bài viết này, hãy cùng nấm ngon việt tìm hiểu cách nhận biết nấm độc để tránh nhé!

 1. Cách phân biệt nấm ăn và nấm độc
 • Nhìn bằng mắt

Đa phần, nấm độc thường có màu sắc rất sặc sỡ và nổi bật để cuốn hút những côn trùng, động vật khác. Chẳng hạn, phần mũ nấm có nhiều đốm đỏ, trắng hoặc đen, trong khi thân nấm có thể xuất hiện nhiều vằn hay các vết nứt xung quanh. Không những thế, khi hái nấm độc còn xuất hiện nhựa chảy ra.

Nấm mũ tử thần, một loại nấm cực độc

Trái lại, nấm ăn có màu sắc đơn giản hơn như mũ nấm màu đen hoặc xám, còn thân nấm màu trắng hoặc cùng màu với mũ nấm.

 • Ngửi bằng mũi

Đối với nấm độc, khi ngắt bạn không chỉ nhìn thấy phần nhựa mủ chảy ra (nếu có) mà còn ngửi được mùi hắc hoặc mùi đắng xộc lên mũi. Tuy nhiên, một số nấm độc vẫn có mùi hương thơm nhẹ.

Trong khi, đối với nấm ăn được thì có hương thơm nhẹ hoặc không mùi.

Nấm bào ngư xám, một loại nấm ăn tốt cho sức khỏe
 • Thử nghiệm biến màu

Bạn có thể sử dụng nguyên liệu hoặc vật dụng khác để kiểm tra nấm có độc hay không? Cụ thể, bạn có thể dùng một trong những cách sau:

Cách 1: Lấy phần đầu trắng của hành lá chà xát lên phần mũ nấm. Nếu hành lá chuyển sang màu xanh nâu thì chứng tỏ nấm có độc, và ngược lại.

Cách 2: Dùng muỗng hoặc đũa bằng chất liệu bạc cắm vào mũ hoặc thân nấm. Nếu vật dụng bị đổi màu thì chứng tỏ nấm đó có độc, và ngược lại.

Cách 3: Nhỏ ít sữa tươi lên phần mũ nấm. Nếu sữa bị vón cục thì chứng tỏ nấm có độc.

 • Quan sát cây nấm

Phần lớn, nấm độc thường có các lá tia (nằm ở phía dưới mũ nấm) màu trắng. Trái lại, nấm ăn thường có phần lá tia này màu da hoặc màu nâu, thậm chí một số loại nấm có tia màu trắng nhưng có thể ăn được chứ không phải là nấm độc.

 • Không ăn nấm khi không chắc

Nếu bạn cảm nhận và không chắc chắn về loại nấm mà bạn sẽ ăn có độc hay không, thì tốt nhất là đừng sử dụng nhé! Thực tế, nấm có rất nhiều loài, thậm chí hình dạng và màu sắc của chúng có thể rất giống nhau nên sẽ khiến bạn khó phân biệt được.

Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn những loại nấm mà được các chuyên gia xác nhận, hoặc biết rõ về chúng khi tìm kiếm các tài liệu có liên quan đến loại nấm đó trước khi dùng, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của bạn.

 1. Mua nấm ăn, nấm sạch tốt cho sức khỏe ở đâu

Công ty TNHH Nấm Ngon Việt là đơn vị cung cấp số lượng lớn nấm mối đen và các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu ổn định cho thị trường. Ngoài ra, công ty còn có thế mạnh trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, đào tạo học viên, hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm mối đen. Cung cấp phôi nấm và bao tiêu sản phẩm nấm mối đen ra thị trường.

Hiện nay, tại cửa hàng chúng tôi có đa dạng các loại nấm tươi và sấy thăng hoa cho khách hàng lựa chọn như: nấm mối đen, nấm đông trùng hạ thảo, nấm rơm, nấm hầu thủ, nấm bào ngư,...

Công Ty Nấm Ngon Việt chuyên:

Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô.

Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm hầu thủ, đông trùng hạ thảo, nấm bào ngư xám,…

Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm.

Đào tạo kỹ thuật trồng Đông trùng hạ thảo, nấm mối đen, nấm rơm;…

Buôn bán, thu mua, bao tiêu các loại nấm:

+ Nấm mối đen;

+ Nấp rơm;

+ Nấm linh chi;

+ Nấm bào ngư xám.

+ Nấm Hầu Thủ

Các sản phẩm khác,...

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
 • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
 • 0931444468-0779111166 -0934080539
 • namngonvietvn@gmail.com
 • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo