Kỹ thuật

Chuyển giao công nghệ trồng nấm mối đen đạt chuẩn FDA

banner chuyển giao công nghệ nấm mối đen

Chuyển giao công nghệ trồng nấm mối đen đạt chuẩn FDA

Công ty Toàn Minh là Công ty chuyên cung cấp  các sản phẩm nấm mối đen và chuyển giao công nghệ trồng nấm mối đen theo quy trình nhân giống 100% tự động. Tới thời điểm hiện tại Công ty đã cung cấp quy trình nhân giống cho hơn 40 các đối tác là các nhà đầu tư tại rất nhiều tỉnh thành. Cam kết là một sản phẩm chất lượng và đảm bảo được đầu ra cho các đối tác khi cung cấp các sản phẩm tại Công ty. Công ty luôn không ngừng phấn đấu để phát triển thị trường ở trong nước mà còn muốn xuất khẩu ra nước ngoài.

logo trại nấm toàn minh

Công nghệ để trồng nấm mối đen

Nấm mối đen hiện đang được nhiều lựa chọn sử dụng trong các bữa ăn mặc dù giá bán thì khá cao nhưng nấm có nhiều công dụng tốt như chữa được nhiều bệnh và là sản phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, nấm mối đen ít xuất hiện trong tự nhiên hầu hết nó chỉ xuất hiện trong mùa mưa để trồng nấm mối đen là không dễ dàng vì loại nấm này khó nhân giống

Trồng nấm mối đen theo tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ là gì?

FDA (Food and Drug Administration) là một cơ quan quản lí thực phẩm từ Hoa Kỳ khi nhập khẩu thực phẩm vào Hoa Kỳ phải thông qua những tiêu chuẩn mà tổ chức này đặt ra. Nên khi một sản phẩm ra đời thì nhà sản xuất phải dồn cả tâm huyết để đưa sản phẩm sạch và chất lượng để đáp ứng yêu cầu của FDA

Trong quá trình sản xuất trồng nấm mối đen phải kết hợp với các nguyên liệu hữu cơ đó là nguyên liệu chủ chốt để tạo nên sự thành công trong quá trình trồng nấm mối đen đạt chất lượng. Công ty luôn không ngừng tìm tòi và cải tiến yếu tố nhiệt độ và ánh sáng sao cho phù hợp để nấm đạt chất lượng và thành công trong quy trình khép kín 100% tự động mà không có sự tác động từ con người.

Quá trình trồng nấm mối đen là hoàn toàn tự nhiên và không có sự can thiệp của một loại hoá chất nào. Phôi nấm có nguyên liệu hoàn toàn từ chất hữu cơ: Đường, bột đậu nành, bột bắp, mùn cưa,... vừa ngon vừa đảm bảo cho sức khoẻ

Nấm mối đen toàn minh
Nấm mối đen
Quy trình trồng nấm mối đen tiêu chuẩn

Chiều dài: 20 mét

Chiều rộng: 5 mét

Chiều cao: 4,5 mét

Nhà kín phải có độ dày từ 5 – 7 cm có tấm cách nhiệt bao xung quanh và được lắp đặt cooling pad, ánh sáng và hệ thống điều khiển

Quy trình trồng nấm mối đen đạt chất lượng

Có bốn bước cần chuẩn bị:

Bước 1: Xử lý các nguyên liệu trồng nấm

Các nguyên liệu bao gồm: bộp đậu nành, bộp bắp, mùn cưa,..Nấm mối được trồng trên mùn cưa của nhiều loại gỗ nhưng tốt nhất là mùn cưa của cao su. Mùn cưa phải được loại bỏ các dăm bào, sỏi đá và được ủ từ 15 đến 30 ngày để mùn cưa bị mục và ẩm, nhưng khoảng 3- 4 ngày thì tưới nước vôi có độ Ph=12 hay 13 trộn đều và phủ kín bằng tấm bạt. Mùn cưa đạt chuẩn phải cso độ ẩm từ 60 đến 65% và độ Ph=7

Bước 2: Túi phôi phải được tiệt trùng

Túi phôi thường được sử dụng là loại túi PE có độ dày 0,5mm và có kích thước là 19x37cm. Bỏ hỗn hợp vào trong các túi, kẹp chặt và gắn nắp cổ. Mỗi túi phải có cân nặng từ 1,1kg đến 1,3kg là phù hợp

Hấp phôi tiệt trùng khoảng 20 túi là khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ thích hợp 121 độ C. Với 100 túi thì cần 12 tiếng và nhiệt độ 121 độ C. Sau khi hấp xong cần lấy túi phôi ra và để nguội trong vòng 24 đến 40 giờ với nhiệt độ bình thường, còn để ở máy điều hoà thì chỉ cần 3 tiếng là túi phôi sẽ nguội

Bước 3: Tiến hành cấy giống

Nên kiểm tra kỹ giống và đảm bảo để không bị nhiễm khuẩn và trong môi trường kín không có gió, an toàn và sạch sẽ

Nên khử khùng meo bằng cách hơ lửa đều miệng chai trong khoảng 2-3 phút. Sau đó nghiêng chai góc 45 độ và tháo nắp. Muỗng cấy phải được tiệt trùng trên đèn cồn sau đó để nguội và tiến hành lấy meo

Mỗi túicấy khoảng 2- 3 muỗng meo không cho rơi ra ngoài để tránh bị nhiễm khuẩn. Muỗng cấy cần được tiệt trùng lại sau khi cấy khoảng 5 đến 10 túi

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

Ủ tối

Các túi phôi phải để ở nơi tối và nhiệt độ là 26 độ C. Thời gian tơ bám đáy phôi là 70-90 ngày, tơ có màu trắng và đen với tơ đen là tơ già còn tơ có màu sắc khác là tơ bị nhiễm khuẩn

Ủ sáng

Sau khi tơ bám khoảng 80% túi thì nên tháo nắp cổ và để cho đến khi đầu phôi đen xạm, để trong vòng 10 – 20 ngày ở nhiệt độ là 25 -27, sau đó tiến hành kích ẩm ở 93-95% và chờ nấm ra. Thời gian nấm bắt đầu ra là từ15 đến 30 ngày.

Giai đoạn cuối cùng đó là tiến hành thu hoạch nấm. Sau 15 đến 30 ngày từ lúc kích ẩm thì khoảng 2 đến 3 ngày là nấm phát triển và có thể thu hoạch. Mỗi túi phôi có thể thu hoạch nhiều lần trước khi tiến hành thay túi phôi mới.

Trại Nấm Toàn Minh chuyên:

Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô.

Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,…

Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm.

Đào tạo kỹ thuật trồng Đông trùng hạ thảo, nấm mối đen, nấm rơm;…

Buôn bán, thu mua, bao tiêu các loại nấm:

+ Nấm mối đen;

+ Nấm mối tự nhiên;

+ Nấp rơm;

+ Nấm mỡ;

+ Nấm kim châm;

+ Nấm đùi gà;

+ Nấm Milky;

+ Nấm linh chi;

+ Nấm bào ngư xám.

Cung cấp các loại thực phẩm chức năng:

+ Diệp lục;

+ Sữa giảm cân;

+ Sữa nghệ.

Các sản phẩm khác,…..

 

Địa chỉ: 1/1B Xuân Thới Thượng 28, Tổ 14, Ấp 2, H Hóc Môn

Điện thoại: 0931 4444 68 - 0934 080 539

Email: namngonvietvn@gmail.com

Website:namngonviet.vn

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo