Kỹ thuật

CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo loại dược phẩm quý mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến công dụng của đông trùng hạ thảo như thế nào, cách chế biến ra sao thì hôm nay Nấm Ngon Việt sẽ mách bạn nhé!!!

Hãy cùng theo dõi đến hết bài nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng

Cách chế biến, thời gian chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo có liên quan rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu này. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thời gian chế biến, tránh để sản phẩm bị giảm giá trị dinh dưỡng.

Trà đông trùng hạ thảo

Đây là cách chế biến đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được dược tính của Đong trùng hạ thảo , bạn có thể pha chung với nhân sâm, mãn cầu, hầu thủ, linh chi,...và các loại nấm dược liệu khác để có hương vị tươi ngon. đậm đà, và nhiều dược chất tốt cho sức khẻo hơn. Cách dùng: Lấy đông trùng hạ thảo và nhân sâm mỗi loại 2 - 3g cho vào bình trà nóng từ 5 - 10p thì bạn có thể dùng được rồi. 

Với cách pha đơn giản này, chỉ sau một thời gian sử dụng tùy khả năng hấp thu của mỗi ngươi bạn sẽ nhận thấy thay đổi tích cực về thể chất, tinh thần và sức khỏe sinh lý của bản thân

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mất ong là cách pha chế và trị mất ngủ phổ biến nhất hiện nay. Chuẩn bị: 100gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc 25gr đông trùng hạ thảo khô, 1 lít mật ong nguyên chất.

Cách chế biến: Cho đông trùng hạ thảo vào lọ và đổ mật ong vào theo đúng tỷ lệ trên. Sau đó, dùng đũa gỗ khuấy đều và đậy nắm kín. Để lọ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngâm trong vòng 7 - 10 ngày là có thể sử dụng

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là bí kíp tăng cường sinh lý được nhiều quý ông truyền tai nhau. Loại rượu này đặc biệt rất được cánh mày râu yêu thích vì tôn lên vẻ kiêu dũng của một người đàn ông chân chính với hiệu quả rõ rệt về tăng cường sinh lý, bổ thận tráng dương.

Y học hiện đại có nhiều đề tài nghiên cứu về rượu, theo các chuyên gia, uống điều độ 100ml rượu Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng phòng ngừa bệnh mạch vành, giảm huyết áp, ngăn cản hình thành huyết khối. Bên cạnh đó, rượu là 1 dung môi tốt để hòa tan các chất có trong dược liệu, từ đó tạo thành các sản phẩm có nhiều tác dụng như: Bổ khí, tráng dương, bổ can thận, an thần, hoạt huyết thông lạc khu phong chỉ thống, ôn kinh trừ hàn, hành huyết điều kinh,....

 

Chuẩn bị: 30g đông trùng hạ thảo tươi, 500ml rượu 39 độ, cùng cới bình đựng có nắp. Cho rượu và đông trùng vào cahi sau đó đậy kín và ủ rượu ở nơi thoáng mát, sau 20 - 30 ngày là có thể thưởng thức

Chè tuyết Đông trùng hạ thảo

Nấm tuyết được biết đến là một trong những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trong nấm tuyết có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, D cùng carotene. Hơn thế, một vài nghiên cứu gần đây còn chỉ ra, trong loại nám này còn có hàm lượng lớn albumin, chất muối vô cơ, sinh tố B rất tốt cho việc hạ đường huyết, giảm mỡ máu và tăng trưởng tế bào.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người

 

 

Nguyên liêu: 10g nấm tuyết, 50g đông trùng hạ thảo tươi, 3 lít nước, 1kg đường (tùy theo vị ngọt của người ăn nhé)

Đông trùng hạ thảo nấu mì

Mì đông trùng hạ thảo là món ăn đơn giản và dễ chế biến nhất, chỉ cần bạn chọn loại mì mình yêu thích và một ít đông trùng hạ thảo tươi là có ngay tô thành phẩm. Để tô mì thêm phần đăc sắc có thể thêm vào một chú ghẹ hay vài chú tôm xinh xinh để tặng thêm vị ngọt cho tô mì khách nhé

Ngoài những món cơ bản trên ta có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra  những món sau nhé:

Cháo đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo nấu sâm

Ta có thể dùng đông trùng hạ thảo để chế biến món xào và nhiều món hầm nữa nhé,.... Theo dõi Nấm Ngon Việt nhiều hơn để cập nhận những món chế biến mới để làm đa dạng bữa ăn của mình hơn nhé!!!!

Đông trùng hạ thảo có thể nói là phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, tuy nhiên khi sử dụng đông trùng hạ cần lưu ý với những nhóm người sau để có cách sử dụng hiệu quả nhất:

Ø Trẻ em dưới 5 tuổi: Theo quan niệm của Đông y thì cơ thể trẻ thường “nóng” do đó không nên sử dụng những thuốc bổ có tính âm  nóng
Ø Người bị rối loạn đông máu: Hoạt chất Cordyceps trong đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.
Ø Người chuẩn bị phẫu thuật: Những người chuẩn bị phẫu thuật nên ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
Ø Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt nên tránh dùng đông trùng hạ thảo.
Ø Người bị thương, đang chảy máu: không sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đối với người đang bị dị ứng nhộng tằm

 

NẤM NGON VIỆT chuyên cung cấp, sỉ và lẻ các loại nấm dinh dưỡng cao, đa dạng sản phẩm từ các loại nấm. Quý khách có thể đến trực tiếp công ty để tham quan và hiểu rõ hơn về sản phẩm. "nấm Ngon Việt" chất lượng tạo nên thương hiệu

Liên hệ: 0388453137 - 0384587351 - 0934080539 - 0779111166 or qua fanpage, kênh youtube Nấm Ngon Việt để được hỗ trợ tư vấn

 

 

CTY TNHH Nấm Ngon Việt
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
www.namngonviet.vn
  • 75/2/1 Hoàng Bật Đạt, F.15, Q. Tân Bình, HCM
  • 0931444468-0779111166 -0934080539
  • namngonvietvn@gmail.com
  • www.namngonviet.vn
CTY TNHH Nấm Ngon Việt
0
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - NẤM MỐI ĐEN - NẤM RƠM - PHÔI NẤM MỐI ĐEN
Zalo